Chiến dịch vì biển đảo quê hương: Huyện đoàn Cẩm Giàng ủng hộ 20 triệu đồng

TPO - Chiều 23/6, lãnh đạo Huyện đoàn Cẩm Giàng (Hải Dương) đã trao số tiền 20 triệu đồng cho báo Tiền Phong để ủng hộ chiến dịch vì biển đảo quê hương.

Chiến dịch vì biển đảo quê hương: Huyện đoàn Cẩm Giàng ủng hộ 20 triệu đồng
Chị Vương Thị Huyền, Bí thư Huyện đoàn Cẩm Giàng, cho biết đây là số tiền của đoàn viên thanh niên trong huyện quyên góp hưởng ứng lễ phát động chung sức vì biển đảo quê hương do Huyện đoàn tổ chức.

Theo đó, sau khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng biển Hoàng Sa trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của nước ta, sáng 2/6, Huyện đoàn Cẩm Giàng đã tổ chức buổi lễ phát động thu hút được sự tham gia của nhiều đoàn viên thanh niên trong huyện. 

Tại buổi lễ, Huyện đoàn đã tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên thể hiện lòng yêu nước đúng cách, tuân thủ pháp luật, không bị kẻ xấu kích động để có hành vi gây ảnh hưởng tới trật tự trị an trên địa bàn. Ngay tại lễ phát động, các đoàn viên thanh niên đã quyên góp được hơn 3 triệu đồng ủng hộ.

Sau lễ phát động, hơn 30 đơn vị đoàn cơ sở các xã, thị trấn trường học trên địa bàn tiếp tục hưởng ứng quyên góp ủng hộ chiến dịch, nổi bật nhất là Đoàn trường THPT Cẩm Giàng 2 và xã Tân Trường. Đến nay, đã có hơn 5000 lượt đoàn viên, thanh niên trong huyện hưởng ứng quyên góp ủng hộ chiến dịch với số tiền 20 triệu đồng. Ngoài ra, còn có hàng nghìn lượt đoàn viên trong huyện tham gia ủng hộ chiến dịch dưới hình thức gửi tin nhắn điện thoại.

“Thông qua cuộc phát động, đoàn viên thanh niên trong huyện đã thể hiện được lòng yêu nước, nhiệt huyết của tuổi trẻ đối với tổ quốc, nhất là những thời điểm tổ quốc cần. Thông qua báo Tiền Phong, chúng tôi muốn gửi số tiền quyên góp được tới chiến dịch. Đây là cách ủng hộ thiết thực nhất”-chị Huyền nói.

Ngoài lễ phát động chiến dịch chung tay vì biển đảo quê hương, hằng năm, Huyện đoàn Cẩm Giàng vẫn thường xuyên tham gia thăm, tặng quà cho gia đình các cán bộ, chiến sĩ là con em trong huyện đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc ở vùng đảo Trường Sa thân yêu, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. 

Trong năm 2013, hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu luật biển do UBND huyện tổ chức, đoàn viên thanh niên trong huyện đã tích cực tham gia với hơn 10.000 bài dự thi, trong đó có hàng chục bài viết sâu sắc, có chất lượng. Huyện đoàn Cẩm Giàng đã giành được giải ba tại cuộc thi tìm hiểu này, 3 đoàn viên cũng được trao giải ba cá nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng