Chiến sĩ Cảnh sát PCCC về Nhất 'Hành trình theo chân Bác'

TP - Đoàn thanh niên Công an TPHCM vừa tổ chức vòng chung kết hội thi “Tuổi trẻ Công an thành phố - Hành trình theo chân Bác”. Vòng chung kết là cuộc tranh tài của 4 đội thi: Đoàn Công an Quận Tân Phú, Đoàn Công an Quận Bình Thạnh, Đoàn Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn, Đoàn Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt.

Các đội thi tranh tài tại vòng chung kết.  Ảnh: NGÔ TÙNG
Các đội thi tranh tài tại vòng chung kết. Ảnh: NGÔ TÙNG

Tại vòng chung kết, 4 đội thi đã tranh tài qua 3 phần thi: Trả lời nhanh, Chung sức, và Biểu diễn sân khấu. Qua các phần thi, thành viên các đội đã có dịp thể hiện sự hiểu biết, kiến thức xoay quanh những nội dung, thông điệp về Đảng Cộng sản Việt Nam, quê hương đất nước, về 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Chung cuộc, về Nhất là Đoàn Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn; giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về Đoàn Công an Quận Bình Thạnh và Đoàn Công an Quận Tân Phú. Giải Khuyến khích được trao cho Đoàn Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt.

Trước đó, hội thi đã diễn ra vòng sơ loại, qua hai phần thi: Sơ loại trực tuyến và viết bài cảm tưởng với nội dung về Di chúc của Bác, về con người, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người. Vòng thi sơ loại đã nhận được sự tham gia của hơn 3.500 thí sinh là ĐVTN trong toàn lực lượng công an thành phố.

Cuộc thi là dịp ôn lại, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn; giúp ĐVTN nhận thức sâu hơn về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Công an TPHCM trong việc thực hiện Di chúc của Người.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng