Chiến sĩ Cảnh vệ hướng về cộng đồng

TP - Đại hội (ĐH) Đoàn Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh vệ, Bộ Công an lần thứ VII diễn ra ngày 19-5 là ĐH điểm của tuổi trẻ lực lượng Công an Nhân dân.

Chiến sĩ Cảnh vệ hướng về cộng đồng

> Binh nhất cảnh vệ bắt cướp

Thượng úy Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đoàn BTL Cảnh vệ cho biết so với nhiệm kỳ trước, số lượng tổ chức Đoàn và đoàn viên đã tăng đáng kể với hơn 1.000 ĐVTN, chiếm gần 50% quân số của toàn lực lượng, hiện có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác của BTL như tham mưu, tổng hợp, bảo vệ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các mục tiêu trọng yếu của T.Ư, các đoàn khách quốc tế, sự kiện quốc tế lớn tổ chức tại Việt Nam, huấn luyện, hậu cần, kỹ thuật…

Vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tiếp tục được phát huy mạnh mẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhất là việc đảm nhận làm việc thêm ca, thêm giờ, thường trực chiến đấu tại đơn vị.

Một trong những điểm nhấn của tuổi trẻ BTL Cảnh vệ là hoạt động hướng về cộng đồng, với tổng kinh phí huy động thực hiện công tác xã hội tình nghĩa trong nhiệm kỳ qua đạt trên 600 triệu đồng, riêng Năm Thanh niên 2011 là gần 300 triệu đồng.

Đoàn các cấp phối hợp Đoàn các đơn vị đóng quân huy động trên 5.000 lượt ĐVTN tham gia tổng vệ sinh khu vực, làm sạch đường phố; hàng trăm lượt ĐVTN hiến máu nhân đạo; tổ chức các đoàn tình nguyện đến vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc.

Hè tình nguyện 2011, gần 50 ĐVTN về xã Thu Cúc (Tân Sơn, Phú Thọ), một trong 61 huyện nghèo nhất cả nước.

Trong 5 năm qua, 265 lượt tập thể, 315 lượt đoàn viên được T.Ư Đoàn, Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an Nhân dân, BTL Cảnh vệ khen thưởng; Đoàn thanh niên BTL Cảnh vệ được T.Ư Đoàn tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN cấp huyện 5 năm liền.

Nhiệm kỳ tới, Đoàn BTL Cảnh vệ đặt mục tiêu có 100% đoàn viên đăng ký thực hiện chương trình Rèn luyện đoàn viên, duy trì thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhCAND vì nước quên thân, vì thân phục vụ, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong các chương trình hành động, đẩy mạnh hoạt động tình nguyện, xã hội tình nghĩa, chung sức cùng cộng đồng, giao lưu kết nghĩa.

Đặc biệt, Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy - xung kích, sáng tạo, lập công vì An ninh Tổ quốc sẽ là phong trào xuyên suốt các hoạt động của tuổi trẻ lực lượng Cảnh vệ.

“Chúng tôi đặt mục tiêu tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, có ý nghĩa giáo dục, học tập cho ĐVTN; Phấn đấu đạt 95% cơ sở Đoàn vững mạnh, 80-85% đoàn viên đạt xuất sắc và không có yếu kém”, Thượng úy Hùng nói.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng