DMCA.com Protection Status

Chiến sĩ 'Xuân tình nguyện' tặng bánh chưng cho người nghèo dịp Tết đến xuân về

TPO - Những chiếc bánh chưng được gói ghém cẩn thận, vuông vức vừa được các bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) gửi tặng đến những người nghèo trên đường phố trong tối 25/1. Đón nhận những chiếc bánh chưng ấm tình, các cô bác thưởng thức ngay rồi không ngớt lời khen ngợi.

Chiến sĩ 'Xuân tình nguyện' tặng bánh chưng cho người nghèo dịp Tết đến xuân về
Đây là một trong những hoạt động quen thuộc của các bạn trẻ tham gia chiến dịch "Xuân tình nguyện" thực hiện vào mỗi độ Tết đến Xuân về nhằm sẻ chia hơi ấm tình thương với những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn. 
Chiến sỹ "Xuân tình nguyện" tặng bánh chưng cho người nghèo trên đường phố (Video: Ngô Tùng)
Sau khi vớt bánh khỏi xoong và ép bánh, sửa soạn tươm tất, nhóm bạn trẻ trong đồng phục "áo vàng" của chiến dịch Xuân tình nguyện tập trung tại cổng chính Trường Đại học Bách khoa TPHCM để cùng đi chia sẻ cho những người dân trên đường phố. 
Người nghèo xúc động trước nghĩa cử của các chiến sỹ 'Xuân tình nguyện' - ảnh 1 Di chuyển bằng xe máy, các bạn chủ động dừng lại khi thấy những người lao động, các cô bác đang ngồi ở góc ngã tư hay bên chân cầu vượt để chia sẻ với họ một chiếc bánh đong đầy nghĩa tình
Người nghèo xúc động trước nghĩa cử của các chiến sỹ 'Xuân tình nguyện' - ảnh 2 Bạn trẻ gửi tặng bà Nguyễn Thị Bầu phần bánh chưng tối 25/1 trên đường Ba Tháng Hai, quận 10.
Chia sẻ với phóng viên, bà Bầu cho biết mình hiện mắc nhiều bệnh trong khi hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. "Thú thật hiện tôi đang khám bệnh ở bệnh viện Nhân dân 115, từ đó tôi đến đây cũng phần nào mong đón nhận được những phần quà của các tấm lòng hảo tâm. Tôi rất vui khi được các cháu tặng bánh chưng", người phụ nữ 73 tuổi bộc bạch trong lúc chờ người thân đến chở về. 
Người nghèo xúc động trước nghĩa cử của các chiến sỹ 'Xuân tình nguyện' - ảnh 3 Các bạn sinh viên Bách khoa tặng bánh chưng cho hai cụ già
Người nghèo xúc động trước nghĩa cử của các chiến sỹ 'Xuân tình nguyện' - ảnh 4 Nhận phần quà từ các bạn trẻ, các cụ bày tỏ niềm vui, liên tục bắt tay, cám ơn nghĩa cử của các bạn. 
Trong khi đó, người phụ nữ bán vé số không ngớt lời khen dành cho các chiến sỹ tình nguyện: "Bánh tụi con làm ngon quá. Vừa nhận xong là mấy người cùng chia nhau ăn, cám ơn các con".
Người nghèo xúc động trước nghĩa cử của các chiến sỹ 'Xuân tình nguyện' - ảnh 5 Cụ ông vui mừng đón nhận chiếc bánh chưng của các chiến sỹ "Xuân tình nguyện".
Người nghèo xúc động trước nghĩa cử của các chiến sỹ 'Xuân tình nguyện' - ảnh 6
Người nghèo xúc động trước nghĩa cử của các chiến sỹ 'Xuân tình nguyện' - ảnh 7 Bạn trẻ gửi tặng người lao động phần bánh ấm áp tình thương ngày cuối năm.
Ngoài trực tiếp đi tặng bánh trên đường phố, các bạn cũng trích một số bánh cho chính quyền phường 12, quận 10 để tặng đến các hộ nghèo trên địa bàn phường.
Bạn Lê Nguyễn Minh Giang, sinh viên năm nhất thuộc Văn phòng đào tạo quốc tế Trường Đại học Bách khoa TPHCM, cho biết ban đầu các bạn bắt tay tham gia nấu bánh chưng để góp phần hoàn thành công việc của chiến dịch "Xuân tình nguyện". Tuy nhiên, chính lúc mỗi thành viên trực tiếp đi tặng quà và chứng kiến từng hoàn cảnh trên đường phố trong thời tiết se lạnh ngày cuối năm, lúc đó đã cảm nhận được rõ ràng tinh thần tình nguyện mà mình đang làm.
"Mình mang quà tặng đến với những người dân nghèo và bản thân cũng thấy vui khi họ thể hiện niềm vui, hạnh phúc khi nhận quà của mình. Khi đó chúng em hiểu được việc mình đang làm thật ý nghĩa, đúng mục đích ban đầu của hoạt động tình nguyện là mang lại nụ cười cho nhiều người", Minh Giang chia sẻ.
Người nghèo xúc động trước nghĩa cử của các chiến sỹ 'Xuân tình nguyện' - ảnh 8
Người nghèo xúc động trước nghĩa cử của các chiến sỹ 'Xuân tình nguyện' - ảnh 9 Tuần qua, các chiến sỹ "Xuân tình nguyện" Đại học Sài Gòn đã đến tổ chức không gian sinh hoạt, vui chơi cho các bạn nhỏ tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật quận 4.

Anh Nguyễn Đức Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Chỉ huy trưởng chiến dịch "Xuân tình nguyện" 2021 cho biết, những ngày tới trong khuôn khổ chiến dịch, chiến sỹ "Xuân tình nguyện" TPHCM tiếp tục thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa ngày xuân với mục đích lan tỏa lòng nhân ái, tình thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố.

Các bạn sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức hoạt động chăm lo đối với các bệnh nhi không thể về quê ăn Tết; trong khi đó, các bạn trẻ Trường Đại học Tài chính - Marketing TPHCM và Ngoại ngữ - Tin học TPHCM cũng sẽ gói, nấu bánh chưng, bánh tét và mang tặng những người vô gia cư. Ngoài ra, các bạn sinh viên thành phố Bác cũng đang chung sức thực hiện một hoạt động "dài hơi" tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè (quận Bình Thạnh) với những phần việc ý nghĩa, thiết thực dành tặng các cụ già tại đây trước thềm Tết Tân Sửu. 

Ra quân Xuân tình nguyện, bạn trẻ TPHCM hiến máu, chỉnh trang viện dưỡng lão

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sỹ Xuân tình nguyện bắt tay thực hiện một số công việc ý nghĩa với cộng đồng như: hoạt động “Ngày lao động Cộng sản” tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè và Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần; tham gia hiến máu tình nguyện; đến thăm, tặng quà, ký họa chân dung ba má phong trào học sinh - sinh viên...


Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên

Thông tin từ Tỉnh Đoàn Nam Định cho biết, chương trình Chủ nhật Đỏ 2021 của Tỉnh đoàn Nam Định đã tiếp nhận máu tại 4 địa điểm. Chương trình đã thu hút hàng nghìn ĐVTN tham gia và thu được 1.739 đơn vị máu.

Sôi nổi ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ở tỉnh Bắc Kạn

Hàng trăm đoàn viên, thanh niên và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã nô nức tham gia hiến máu tình nguyện được tổ chức ngày 24/1.

Mang Xuân sớm đến với những mảnh đời lầm lỡ

Sáng 22/1, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình công tác xã hội Xuân Tân Sửu năm 2021, mang không khí đón xuân rộn ràng đến với các học viên Cơ sở xã hội Bàu Bàng (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang).

Khẩn trương xây dựng chương trình hành động

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn đề nghị trong năm 2021, Đảng bộ T.Ư Đoàn cần khẩn trương xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện và cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Màu áo xanh thanh niên để lại dấu ấn đậm nét trong năm 2020

Trong năm 2020 đầy khó khăn do dịch bệnh, thiên tai nhưng các cơ quan, đơn vị của Đoàn đã có sự chuyển động, đổi mới linh hoạt; màu áo xanh thanh niên đã để lại dấu ấn đầy cảm xúc trong cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng