Lạng Sơn:

Chiến sỹ cứu người được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

TPO - Chào mừng thành công Đại hội Tỉnh đoàn Lạng Sơn lần thứ XIII; Tuổi trẻ các dân tộc hân hoan tôn vinh 32 cá nhân tiêu biểu; trong đó có Binh nhất Triệu Văn Nam có thành tích dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Chiến sỹ cứu người được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

Chiến sỹ cứu người được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” - ảnh 1 Binh nhất Triệu Văn Nam (giữa) vinh dự nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến.

Trong không khí chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIII vừa thành công tốt đẹp; Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2017 được tổ chức trang trọng tại Hội trường Tỉnh ủy Lạng Sơn.

Đáng chú ý trong 32 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh; có Binh nhất Triệu Văn Nam (SN 1995), đoàn viên chi đoàn cảnh vệ Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn.

Chiến sỹ cứu người được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” - ảnh 2 Binh nhất Nam. Ảnh: Duy Chiến

Chiến sỹ Nam có thành tích xuất sắc cứu người. Theo đó, chập tối ngày 14/5, trong lúc cùng đồng đội tham gia chạy thể dục ven sông Kỳ Cùng ở TP Lạng Sơn, binh nhất Nam thấy một thanh niên còn trẻ tuổi nhảy từ trên cầu Đông Kinh (phường Chi Lăng) xuống dòng nước Kỳ Cùng đang chảy siết. Không do dự, Nam lao xuống sông, bơi về phía người bị nạn. Sau đó đã cứu sống được anh Bùi Tuấn A (SN 1997, sinh viên một trường ĐH ở Hà Nội. Anh này có khúc mắc chuyện tình cảm yêu đương nên có hành động dại dột).

Chiến sỹ cứu người được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” - ảnh 3 Chiến sỹ Nam (bìa phải) thuật lại câu chuyện cứu người tại hiện trường. Ảnh: Duy Chiến.

Hành động dũng cảm của Triệu Văn Nam là tấm gương sáng cho mọi người noi theo, học tập. TƯ Đoàn đã có quyết tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho binh nhất Triệu Văn Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá