Chiến thuật giữ "chốt" trước người thứ ba

TP - Người thứ ba luôn luôn tiềm ẩn trong môi trường xã hội, và một ngày đẹp trời, bạn gái có thể giật mình khi thấy họ bằng xương bằng thịt đang luẩn quẩn bên chàng của mình.

Ảnh minh họa
Ứng xử thế nào đây? Nổi giận? Van xin? Kể lể, khóc lóc? Im lặng ra đi? Không, có những cách hay hơn.

Xâm chiếm môi trường của tình địch

Chàng có không ít bóng hồng vây quanh, trong đó có một nữ đồng nghiệp xinh đẹp.

Chàng điển trai, có chuyên môn cao. Người thứ ba, do vị trí công tác ngày đêm kề cận chàng.

Nàng chủ động đến công ty, rủ Chàng đi dùng bữa, tiện thể mời một số đồng nghiệp của anh đi cùng.

Tiếp theo, thỉnh thoảng, Nàng đến đón Chàng  khi anh ở lại làm việc khuya cùng nữ đồng nghiệp ấy. Khi công ty anh tổ chức đi chơi, Nàng cũng đăng ký. Cô tranh thủ kết thân với một số chị đồng nghiệp của anh.

Đến lúc này thì đối thủ của Nàng cũng thấy nên tự rút lui.

Lùi để tiến

Nàng và Chàng là một đôi, quen và học cùng nhau từ ngày thơ bé. Vào đại học, Chàng  lên thành phố, còn Nàng ở quê, vừa học vừa chăm lo cho cha mẹ anh. Họ vẫn thường xuyên liên lạc, nhưng bỗng gần đây, Nàng cảm thấy anh có thay đổi. Thư từ, điện thoại cũng thưa dần. Mỗi lần điện thoại đều cụt ngủn, tin nhắn cũng ít đi.

Không khó, Nàng biết Chàng đang được một cô bạn cùng trường đặc biệt quan tâm. Cô ấy xinh xắn, thông minh, nhà ở thành phố.

Như không biết gì, Nàng lên trường thăm Chàng và khéo léo tìm cơ hội hẹn gặp cả người thứ ba. Trước khi về quê, nàng nói với Chàng: “Em biết tất cả. Nếu anh chọn cô ấy, em mừng cho anh. Anh cũng đừng suy nghĩ nhiều, việc học bây giờ của anh là quan trọng nhất. Khi về quê, anh nhớ qua nhà, em vẫn để dành cho anh món anh thích đấy”.

Về phía bên kia, sau khi gặp Nàng, để giữ Chàng, người mới theo sát anh mọi lúc mọi nơi. Cô cấm anh không được về quê thăm cha mẹ vì sợ gặp Nàng. Anh đi đâu không báo là cô giận hờn ngay.

Trong khi đó, Nàng vẫn bình tĩnh. Thỉnh thoảng, cô gọi điện nhắc anh giữ sức khỏe để học tập. Sinh nhật anh, cô gửi quà.

Rốt cuộc, Chàng mệt mỏi vì phải chiều chuộng và đối phó với người yêu mới đầy hăng hái. Chàng lại nhớ tới Nàng. Cô tạo cho anh cảm giác bình yên. Cuối cùng, anh quyết định về bến cũ.

Làm thân với "địch"

Người yêu cũ của Chàng quay về tìm anh. Ngày xưa, vì gia đình ngăn cấm, hai người phải chia tay. Cô ấy sang nước ngoài định cư. Khi quen Chàng, Nàng đã rất khó khăn để giúp anh nguôi ngoai.

Nàng không cấm cản Chàng  gặp người yêu cũ. Cô còn bảo anh mời cô ấy cùng dùng bữa và chủ động kết thân. Bằng hành động và lời nói, Nàng  giúp cô gái ấy hiểu “ngày xưa chỉ là dĩ vãng”. Đồng thời, cô khẳng định vị trí của mình trong trái tim Chàng. Thấy người yêu cũ đã có chốn bình yên, cô gái ấy tự động rút lui.

Có thể còn nhiều chiêu khác, kể cả những giận hờn hoặc những lời nói thẳng cũng rất cần thiết, nhưng nên nhớ khi kẻ thứ ba mới xuất hiện, bao giờ cũng rất mạnh và có thể “chốt" của mình lung lay. Lúc đó, đừng manh động, nhất là đừng chơi trò “mất tích”, không gọi điện, không gặp mặt. Đó là cơ hội nguy hiểm, chứ không phải là anh hùng.

Hoàng Nhiên
Theo Women

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá