Chiều chồng hãy đợi lúc anh trở về

TP - Chồng em lúc nào cũng muốn vợ xinh đẹp, gọn gàng ngay cả khi ở nhà. Vì thế mà em luôn trang điểm kĩ, mặc quần áo đẹp dù chỉ để cho con đi dạo hay ra chợ mua rau.

Chiều chồng hãy đợi lúc anh trở về

Bố mẹ chồng em lại khó chịu ra mặt, nói bóng gió là ở nhà nội trợ mà cũng phấn son váy áo cầu kì trong khi chồng đi công tác suốt, ăn diện thế chỉ để câu giai thôi. Muốn chồng đẹp lòng thì bố mẹ chồng phật ý, em phải làm thế nào đây? thoacute…@

Người xưa có câu, đại ý: Người con gái tô điểm là để làm đẹp lòng người yêu. Nay người yêu (gọi chồng thế cho sang!!) đang đi tận phương trời nào mà vẫn tô son điểm phấn ăn mặc lộng lẫy thì bị suy diễn là đúng rồi. Chưa nói, trang phục cầu kỳ như vậy mà làm bếp thì cũng khá kỳ. Thôi thì, chiều chồng thì đợi lúc chồng về đã, chị ạ.

Vợ tôi làm trưởng tầng trong 1 tòa chung cư mà lại cãi nhau với 10/12 gia đình rồi. Tất cả là do cô ấy nóng tính, hay mắng mỏ gay gắt trẻ con hàng xóm khiến người ta bực mình và tuyên bố từ mặt. Mọi người giận vợ tôi nên khinh thường cả tôi, chào hỏi họ không thèm trả lời. Tôi rất xấu hổ, về khuyên vợ bớt nóng tính hoặc trả chức trưởng tầng đi nhưng cô ấy nhất quyết không chịu. Tôi nên làm thế nào? minh_bank21…@

Chiều chồng hãy đợi lúc anh trở về - ảnh 1

Anh cùng lúc giải quyết hai việc đều lớn như thế thì căng rồi. Việc trưởng tầng tiếp tục hay bị bãi chức vì mất uy tín thôi cứ để ban quản lý chung cư lo. Phần anh xem làm thế nào để vợ bớt bức xúc trong nhà rồi đem bực bội ra ngoài? Chuyện người lớn biến thành chuyện trẻ con và ngược lại, xưa nay vẫn là chuyện không đáng nhưng thường xảy ra. Việc nữa nên làm là anh nên “dân vận” với hàng xóm, từ đó có cơ hội phân trần mong thông cảm sẽ tốt hơn là thụ động chịu trận cùng bà xã. Nhé!

Một lần đến nhà con trai chơi, thấy thằng cháu nghịch quá nên tôi đã phát nó một cái vào mông. Từ hôm đó con dâu tôi không cho cháu đến gần tôi nữa, cứ như sợ điều gì đó. Tôi nói chuyện với con trai không ngờ nó lại bảo: “Vợ con làm thế là đúng, mẹ cứ đánh đập thằng bé bị tổn thương tinh thần thì sao”. Tôi buồn quá, không lẽ con trai mình đã bị vợ “đồng hóa” thành thằng bất hiếu rồi hay sao? Nguyễn Thị H (Hải Phòng)

Chiều chồng hãy đợi lúc anh trở về - ảnh 2

Xung đột thế hệ về cách dạy trẻ rồi. Thời nay, các bậc cha mẹ thường hạn chế dùng đòn roi với con trẻ, bác ạ. Của đau con xót, thôi bác thông cảm và cũng đừng xót con trai theo hướng suy diễn, rằng đã bị vợ đồng hoá làm chi cho sự tình thêm phức tạp. Cách giản dị nhất, bác nói chuyện với “chúng nó”, khẳng định là yêu thương cháu bé nhưng hơi nóng, sau này có gì sẽ hết sức kiềm chế và bày tỏ mối quan ngại với cha mẹ của nó. Hê hê. Đảm bảo ổn, thưa bác.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng