Chim Chrao giữa núi rừng Tây Nguyên

TP - Với nhiều cán bộ, giáo viên, học viên của Học viện Biên phòng, Ksor Thạch là cái tên thân quen họ nhắc đến với sự tin tưởng, yêu mến.

Ksor Thạch
Là học viên năm thứ 3 hệ Cử tuyển Đại học, những kết quả học tập và thành tích hoạt động của Ksor Thạch làm nhiều người nể phục.

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng và nghệ thuật, lớn lên giữa núi rừng Tây Nguyên, Ksor Thạch cũng rất đam mê nghệ thuật, thể thao.

Cùng với những thanh niên Jrai vạm vỡ và hoạt bát như con chim Chrao sải cánh trên cao nguyên lộng gió, ngay từ nhỏ cậu bé Ksor Thạch đã được đắm mình trong đêm Xoang rực lửa của buôn làng.

Tốt nghiệp THPT, chàng trai Tây Nguyên Ksor Thạch thi đỗ Trung cấp Văn hóa nghệ thuật tỉnh Gia Lai. Tốt nghiệp loại khá, rất nhiều nơi có thể xin về công tác nhưng anh tình nguyện xin nhập ngũ vào Bộ đội Biên phòng Gia Lai với ước mơ được trở thành chiến sỹ biên phòng.

Huấn luyện chiến sỹ mới xong, Ksor Thạch được điều về Phòng Chính trị Bộ đội Biên phòng Gia Lai công tác. Nhận thấy khả năng và hướng phát triển tích cực của Ksor Thạch, Bộ đội Biên phòng Gia Lai đã đề nghị cấp trên cho Ksor Thạch được đào tạo sỹ quan theo chế độ Cử tuyển tại Học viện Biên phòng.

Ngay năm đầu tiên đến Học viện Biên phòng, giọng hát cao vút hùng tráng của Ksor Thạch làm mê lòng đồng đội. Và việc anh là thành viên chính thức của Đội tuyên truyền văn hóa Học viện Biên phòng như hướng dòng chảy ấy về biển lớn.

Anh liên tục giành giải Nhất tại các Hội thi văn nghệ trong Học viện và khu vực. Tháng 11/2005 tại Liên hoan tổ đội tuyên truyền văn hóa Bộ đội Biên phòng, Ksor Thạch với ca khúc “Giấc mơ Cha Pi” đã được Bộ Văn hóa - Thông tin trao tặng Huy chương Vàng.

Ksor Thạch còn là tuyển thủ thể thao đa năng mà điều đó thể hiện rõ bằng tấm Huy chương Vàng môn Võ thuật và Huy chương Đồng toàn năng đạt được tại Hội thi Thể lực - Võ thuật - Điều lệnh năm 2005 của Bộ đội Biên phòng ở khu vực phía Bắc.

Đặc biệt Ksor Thạch luôn là lá cờ đầu khi tham gia hoạt động phong trào nhưng anh luôn giành ưu tiên số 1 cho công tác học tập và rèn luyện.

Với kết quả học tập, rèn luyện và thành tích nổi bật trong các phong trào Ksor Thạch đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá