Chính sách cho thanh niên sinh viên tai nạn khi tình nguyện

TPO - Trên cả nước và từng địa phương vẫn có những trường hợp bị tai nạn khi tham gia các hoạt động tình nguyện. Việc thực hiện chính sách đối với những trường hợp này. Đó là băn khoăn đã được gửi đến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trong buổi đối thoại trực tiếp.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong khẳng định mong muốn các hoạt động tình nguyện sẽ không xảy ra những trường hợp này.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong khẳng định mong muốn các hoạt động tình nguyện sẽ không xảy ra những trường hợp này.

Gửi câu hỏi đến chương trình Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đối thoại với đoàn viên thanh niên (ngày 21/3), nhiều thanh niên quan tâm: Trên cả nước và từng địa phương vẫn có những trường hợp bị tai nạn khi tham gia các hoạt động tình nguyện. Việc thực hiện chính sách đối với những trường hợp này.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong bày tỏ, đây là điều nếu có xảy ra trong hoạt tình nguyện là một điều rất đáng tiếc. Chính sách đối với những trường hợp tai nạn khi tham gia các hoạt động tình nguyện đã được nêu rõ trong Nghị định 57 của Chính phủ. Trong đó, quy định trường hợp tai nạn, rủi ro trong hoạt động tình nguyện, tuỳ theo trường hợp cụ thể sẽ có hỗ trợ. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn các hoạt động tình nguyện sẽ không xảy ra những trường hợp này.

Để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc này, các tổ chức Đoàn, Hội và các đội nhóm khác cần có sự khảo sát kỹ lưỡng, làm sao vừa thực hiện nhiệm vụ của mình, vừa đảm bảo an toàn cao nhất, trọn vẹn cho hoạt động. Tinh thần này luôn được lưu ý nhắc nhở trong mỗi hoạt động tình nguyện.

Năm Thanh niên tình nguyện và những bước chuyển mạnh mẽ

Năm 2019, đánh dấu chặng đường 88 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện” đã được chọn làm chủ đề công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi với mục tiêu đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt trong quá trình triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, triển khai các Kết luận, Đề án, Kế hoạch đã được Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI ban hành.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chia sẻ những lưu ý chuẩn bị để các bạn thanh niên, sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện an toàn nhất.

Trước khi đến với mỗi hoạt động nên tìm hiểu rõ mục đích và nội dung của hoạt động. Hoạt động tình nguyện rất đa dạng trên nhiều địa bàn khác nhau, từ thành phố đến nông thôn; hướng đến những đối tượng khác nhau, từ hoàn cảnh khó khăn đến thương tật, ốm đau...

Việc chuẩn bị, tìm hiểu sẽ giúp người tham gia có tâm thế tốt hơn, tham gia một cách tích cực, phù hợp. Mỗi khi tổ chức các hoạt động tôi cũng tin rằng các đoàn, hội,các tổ chức đã thông tin cụ thể đến các bạn để có một chương trình tình nguyện tốt nhất, có hiệu quả lan truyền tốt nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng