Hà Nội sau 2 tháng tuyên chiến với xả rác ra đường:

Chợ đêm sinh viên: Rác từ trong ra ngoài

TP - Điểm chung của các chợ đêm sinh viên: Sáng là chợ thực phẩm, đêm bán đồ tạp kỹ. Khách hàng chủ yếu là sinh viên, thanh niên. Ngay trước cổng chợ đêm sinh viên Dịch Vọng (trên đường Xuân Thủy) là hàng chục quán bán đồ ăn nhanh di động: bánh mỳ kẹp thịt, kem, trà đá, xoài dầm, cóc dầm, khoai nướng, ngô luộc.

>> Rác vẫn giăng hè phố

Cạnh đó là la liệt quán bán thú nhồi bông kéo dài đến cả trăm mét với đủ chủng loại.

Rác thải từ túi ni-lông, lõi ngô, lá ngô xuống, vỏ bánh mỳ, giấy ăn vứt bừa bãi quanh các hàng quán này. Giữa lối vào cổng chợ, mấy chị xoài dầm, cóc dầm không ngớt lời mời gọi người mua. Dưới chân, ngay chỗ họ ngồi là la liệt hạt xoài, hạt cóc đã chuyển sang màu đen vì dính đất và bụi.

Đi vòng qua cổng phụ chợ, gần bãi gửi xe là các hàng quán bán xúc-xích, bún đậu, phở. Giấy ăn vứt lẫn những chồng bát đũa của khách ăn xong chưa kịp rửa nằm chỏng chơ trên nền gạch.

Tấm biển cấm bán hàng, kinh doanh ngay cạnh cổng chợ đã mất tác dụng từ lâu. Phía trong chợ, bao ni-lông, giấy rác từ các quán dán điện thoại, quần áo, giầy dép cũng khá nhiều.

Nhộn nhịp không kém là chợ đêm Phùng Khoang. Trong chợ, túi bóng, xốp bọc hoa quả buổi sáng còn khá nhiều dưới nền chợ. Bên ngoài, các hàng quán ốc nóng, mấy chàng sinh viên thoải mái hò, zô chúc rượu nhau. Vỏ ốc, giấy ăn dưới chân họ.

Lòng đường là la liệt người bán hoa quả, xúc xích, đồ nướng. Rác vô tư được vứt xuống đường.

Là một địa điểm mới được mở phục vụ nhu cầu sinh hoạt, mua bán cho sinh viên, chợ đêm Minh Khai cũng đang dần dần lấy được lòng khách. Việc tổ chức các gian hàng trong chợ khá quy củ, các gian hàng và lối đi được sắp xếp với khoảng cách rộng và thông thoáng. Công tác vệ sinh khá tốt.

Tuy nhiên, phía ngoài cổng chợ vẫn tồn tại một số quán trà đá, ốc luộc, bánh mỳ với thực trạng không khác xa so với các quán hàng ở hai chợ đêm Dịch Vọng và Phùng Khoang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá