Chọn cán bộ Đoàn: Năng lực hay giới tính?

TP - Do đặc thù của trường tôi có đại đa số là sinh viên nữ nên trong cơ cấu cán bộ lớp, cán bộ Đoàn, nữ vẫn chiếm tỷ lệ áp đảo.

Song có một luật bất thành văn mà các khoa, các khóa phải thực hiện là, nếu trong cơ cấu ban chấp hành Đoàn liên chi chỉ có một sinh viên nam thì đương nhiên người đó được giữ chức bí thư mà không cần phải bầu.

Trường hợp có từ 2 sinh viên nam trở lên thì mới phải bỏ phiếu bầu, và do đó mà chức bí thư mới có thể được trao cho phái yếu nắm giữ.Lý giải cho điều này, một nữ cán bộ Đoàn cho rằng, bí thư Đoàn là nam sẽ có sức khỏe, nhiệt tình, linh hoạt về thời gian để khuấy động các phong trào hoạt động như thể dục thể thao hay giao lưu kết nghĩa với các đơn vị bạn trong và ngoài nhà trường.

Lý thuyết là thế song thực tế một số cán bộ Đoàn là nam vẫn chưa thể hiện được năng lực của mình, mọi việc đều do phó bí thư là nữ quán xuyến, các hoạt động phong trào của liên chi chẳng có gì khởi sắc hơn so với những liên chi có bí thư Đoàn là nữ. Bởi vậy cần dựa vào năng lực cụ thể chứ không thể dựa vào giới tính.

Đến bao giờ mới hết kiểu được làm bí thư Đoàn liên chi đơn giản bởi tôi là sinh viên nam như trường tôi?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá