Chủ Nhật Đỏ 2015: Thắng lợi của yêu thương

TP - Chương trình thường niên hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ với khẩu hiệu “Sinh mệnh của bạn và tôi” do báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức năm nay là lần thứ 7 đã thành công rực rỡ.

Hoa hậu Kỳ Duyên hiến máu và vui vẻ giao lưu với các bạn trẻ. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Hoa hậu Kỳ Duyên hiến máu và vui vẻ giao lưu với các bạn trẻ. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Diễn ra tại 18 tỉnh, thành phố, Chủ nhật Đỏ 2015 đã thu số đơn vị máu vượt 2.722 đơn vị so với con số dự kiến là 15.000 và có sự lan tỏa lớn trong xã hội, kích thích mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện.

Tính đến hết ngày hôm qua, 4/2/2015, 3 điểm hiến máu cuối cùng của Chủ nhật Đỏ 2015 ở Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình đã kết thúc công việc tiếp nhận máu. Tổng số đơn vị máu mà Chủ nhật Đỏ lần thứ 7 thu về là 17.722. Đây là kết quả quá ấn tượng nếu nhớ lại rằng Chủ nhật Đỏ lần 1 chỉ thu được gần 100 đơn vị máu, mấy kỳ liên tiếp sau đó cũng chỉ thu vài trăm đơn vị.

Bắt đầu từ năm 2013, Chủ nhật Đỏ vụt lớn với việc mở rộng ra 10 tỉnh thành phố, thu về hơn 10.000 đơn vị máu. Năm nay, Chủ nhật Đỏ lớn gần gấp đôi năm ngoái cả về số tỉnh, thành phố tham gia lẫn kết quả thu được.

Chủ nhật Đỏ  2015 đã ghi dấu ấn “4 hơn” so với năm trước: Thời gian dài hơn (khởi động từ ngày truyền thống học sinh, sinh viên 9/1 tại Nam Định, đạt cao trào vào hai chủ nhật 25/1 và 1/2, kết thúc ngày 4/2/2015); Địa điểm tổ chức nhiều hơn (hơn 25 điểm tiếp nhận máu tại 18 tỉnh, thành phố); Số lượng máu tiếp nhận được cao hơn (17.722 so với 10.036); Nguồn lực vận động nhiều hơn (mấy chục nghìn người tham gia, 18.000 lít sữa tài trợ, 500 triệu đồng tiền mặt và nhiều quà tặng).

Đây là một thắng lợi lớn của phong trào hiến máu, thắng lợi lớn của tinh thần tình nguyện, của lòng nhân ái, của yêu thương. Đây là biểu hiện cao đẹp nhất của tình yêu thương và chia sẻ với đồng bào đang trong cơn bệnh, cơn đau: Chia sẻ những giọt máu trong huyết quản, một phần cơ thể của mình.

Chủ Nhật Đỏ 2015: Thắng lợi của yêu thương  - ảnh 1 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên các bạn trẻ tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ. Ảnh: Như Ý.
Khởi đầu vào một sáng ngày đông năm 2009, xuất phát từ tình trạng thiếu máu điều trị nghiêm trọng tại các bệnh viện trong cận Tết và Tết cổ truyền, Chủ nhật Đỏ từ một sự kiện nho nhỏ với sự tham gia của một đôi trăm người đến hôm nay đã trở thành một hoạt động lớn với sự vào cuộc của hệ thống Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các cấp, hệ thống các trường đại học, cao đẳng, chuyên  nghiệp và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… với sự ủng hộ, động viên, tham gia của các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, lãnh đạo các địa phương, các nhà hoạt động xã hội, các chuyên gia, các nghệ sĩ, hoa hậu, người đẹp, người nổi tiếng, các nhà báo…

Sự vào cuộc và tham gia nhiệt tình và trách nhiệm đó quyết định thành công của Chủ nhật Đỏ, khiến Chủ nhật Đỏ lớn mạnh nhanh chóng vào mấy năm gần đây. Chủ nhật Đỏ đã trở thành một phong trào.

Chủ nhật Đỏ đang góp phần giải quyết một cách đáng kể vấn đề thiếu máu điều trị trong dịp Tết.

Chủ nhật Đỏ đang tỏa lan tinh thần hiến máu tình nguyện trong thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân.

Chủ nhật Đỏ đang thể hiện sinh động lòng yêu thương, chia sẻ của con người với con người, với đồng bào mình.

Báo Tiền Phong vinh dự và tự hào đã đưa ra sáng kiến Chủ nhật Đỏ và được phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc này.

Báo đang nỗ lực hết sức với sự tham gia và ủng hộ của nhiều đơn vị để biến phương châm “Ở đâu có người của Tiền Phong, ở đó có Chủ nhật Đỏ” thành “Ở đâu có bạn đọc Tiền  Phong, ở đó có Chủ nhật Đỏ”.

Và mục tiêu lớn hơn, xa hơn nữa: Chủ nhật Đỏ trở thành một phong trào toàn quốc.

Ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ 2015 xin trân trọng cảm ơn tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân đã tham gia, ủng hộ, động viên, khuyến khích Chủ nhật Đỏ lần thứ 7.

Xin hẹn gặp lại đông vui và thắng lợi hơn trong Chủ nhật Đỏ lần thứ 8 - 2016.

Chủ nhật Đỏ lần thứ 7 – 2015 do báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế và Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư phối hợp tổ chức với sự hưởng ứng của 18 tỉnh, thành Đoàn, hàng chục trường đại học, cao đẳng, hàng nghìn cơ sở Đoàn tại 18 tỉnh, thành phố.

Chương trình được sự tài trợ, hỗ trợ của Công ty Sữa TH True Milk, Công ty Vi Nguyễn, Công ty Tiền Phong, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và một số đơn vị, doanh nghiệp khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng