Chủ nhật Đỏ 2019 tiếp nhận 350 đơn vị máu từ đất mũi Cà Mau

TPO - Kết thúc ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019 tại Cà Mau, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 350 đơn vị máu từ các tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh.

Chủ nhật Đỏ 2019 tiếp nhận 350 đơn vị máu từ đất mũi Cà Mau

Cô giáo Lê Hồng Út, 50 tuổi, giáo viên Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân (Đầm Dơi), cùng với 4 đồng nghiệp là giáo viên tham gia hiến máu ngày Chủ nhật Đỏ, chia sẻ: “Đây là lần thứ 12 hiến máu. Hồi còn trẻ tham gia hiến mỗi năm vài lần. Còn bây giờ có tuổi, mỗi năm một lần, còn sức khoẻ là còn hiến máu”.

Cà Mau hiến được 350 đơn vị máu - ảnh 1 Cô Lê Hồng Út tham gia hiến máu. Ảnh: Tiến Hưng

Sinh viên trường đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau Châu Thảo Vi lần đầu tiên hiến máu. Thảo Vi tâm sự: “Trước khi hiến máu, các thầy và các bạn có tư vấn giữ gìn sức khoẻ và sẽ hiến máu đúng cách sẽ hiến được nhiều máu hơn để cứu người”.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đạt được những kết quả đáng phấn khởi góp phần thiết thực vào công tác chăm lo, bảo vệ sức khỏe của người dân. Đặc biệt, tuổi trẻ Cà Mau đã hình thành “ngân hàng máu di động” của các cấp bộ đoàn với hàng nghìn đoàn viên tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

Tuy nhiên, lượng máu thu được chưa đáp ứng đủ nhu cầu  điều trị cho bệnh nhân và vẫn còn nhiều trường hợp tử vong đáng tiếc do thiếu nguồn máu cung cấp. Vì vậy, phong trào hiến máu tình nguyện trong thời gian tới cần phải được phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn. Tăng cường công tác tư vấn nhằm đảm bảo nguồn máu sạch để phục vụ cho người bệnh.

Chủ nhật Đỏ tại Khu vực ĐBSCL năm nay có 4 tỉnh thành tham gia gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ, với số lượng hàng ngàn các bạn đoàn viên thanh niên tham gia. Cà Mau là một tỉnh có phong trào hiến máu trong nhiều năm qua, và đây cũng là năm đầu tiên báo Tiền Phong phối hợp với tỉnh Cà Mau thực hiện chương trình Chủ nhật Đỏ hiến máu nhân đạo này.

Sau một buổi hiến máu, ban tổ chức thu được 350 đơn vị máu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng