Chủ nhật Đỏ Hải Phòng: Tiếp nhận 1.000 đơn vị máu

TP - Ngày hội hiến máu tại đại Đại học Y Dược Hải Phòng mang tên Chủ nhật Đỏ-Lễ hội Xuân Hồng do báo Tiền Phong phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Hải Phòng, Thành Đoàn Hải Phòng, Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức đã thu được 1.000 đơn vị máu.

Chủ nhật Đỏ Hải Phòng: Tiếp nhận 1.000 đơn vị máu

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, hoan nghênh báo Tiền Phong đã phối hợp, đồng hành cùng TP Cảng tổ chức ngày hội hiến máu quy mô lớn. Ông Nam đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các bạn sinh viên, tình nguyện viên hiến tặng máu cho người bệnh. “Máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta”-ông Nam nói.

Cả nghìn sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hải Phòng hội tụ về khu giảng đường nhà C Đại học Y Dược Hải Phòng trong buổi sáng ngày đông. Đoàn trường Đại học Y Dược còn tổ chức trao quà cho những bạn sinh viên hiến máu đôi cùng lúc giữa một nam sinh và một nữ sinh. “Hiến máu đôi nhân đôi sự sống”-chị Nguyễn Thị Minh Ngọc, Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược Hải Phòng bật mí về sáng kiến này.

Khi mũi kim vừa rút ra khỏi tay, bạn Lê Phi Đại, sinh viên năm 6, Chủ nhiệm CLB hiến máu Đại học Y Dược Hải Phòng, nhoẻn cười: “Em đã hiến máu 13 lần, tổ chức 30 lần hiến máu. Nhưng hôm nay em rất vinh dự vì được tham gia một chương trình lớn thế này”. Đại cho hay với trọng trách chủ nhiệm CLB, cả đêm qua Đại đã mất ngủ, sáng sớm nay đã đến trường hối thúc các bạn lo công việc. Mong muốn duy nhất của Đại và các bạn là không còn xảy ra tình trạng khan hiếm máu khi người bệnh cần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng