Chủ nhật Đỏ tại Hải Phòng: Hiến máu là nhu cầu tự thân

TPO - Sáng 5/1, hàng nghìn bạn trẻ Đại học Hải Phòng đã có mặt tại sân trường để tham dự ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ - Lễ hội Xuân hồng do báo Tiền Phong phối hợp với Thành đoàn, Ban chỉ đạo hiến máu TP Hải Phòng và Đại học Hải Phòng tổ chức.

Chủ nhật Đỏ tại Hải Phòng: Hiến máu là nhu cầu tự thân
Chủ nhật Đỏ tại Hải Phòng: Hiến máu là nhu cầu tự thân - ảnh 1
Từ sáng sớm, những bạn sinh viên trong bộ quân phục màu xanh áo lính đã tề tựu ở sân trường, trao cho nhau những sợi ruy băng Chủ nhật đỏ cột lên đầu. Buổi lễ khai mạc đã diễn ra với màn biểu diễn văn nghệ của các bạn sinh viên nhà trường với sự góp mặt của hai ca sỹ Huy Quyết và Hồng Chinh.

Đây là năm thứ 4 Ngày Chủ nhật đỏ có mặt tại Hải Phòng, trong đó, Đại học Hải Phòng đăng cai tổ chức 3 lần vào các năm 2014, 2016 và 2017, là đơn vị dẫn đầu về số lượng máu hiến của TP Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiên, Phó hiệu trưởng Đại học Hải Phòng, cho rằng Ngày Chủ nhật đỏ-Lễ hội Xuân hồng tại Hải Phòng có ý nghĩa hết sức to lớn, mỗi giọt máu của các tình nguyện viên trao đi sẽ giúp cho rất nhiều người bệnh. Bản thân tiến sĩ Nguyễn Thị Hiên đã 6 lần tham gia hiến máu cùng các bạn trẻ. Và đây là lần thứ 7 bà tiếp tục tham gia hiến máu trong ngày Chủ nhật đỏ.

Chủ nhật Đỏ tại Hải Phòng: Hiến máu là nhu cầu tự thân - ảnh 2
Chủ nhật Đỏ tại Hải Phòng: Hiến máu là nhu cầu tự thân - ảnh 3
Chủ nhật Đỏ tại Hải Phòng: Hiến máu là nhu cầu tự thân - ảnh 4
Ông Lê Anh Đạt, Uỷ viên Ban biên tập Báo Tiền Phong đã trao kỷ niệm chương chương trình Chủ nhật đỏ của báo như một lời tri ân tới hai đơn vị là Đại học Hải Phòng và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Trong buổi lễ, 7 tập thể và 30 cá nhân có tích cực tham gia chương trình Chủ nhật đỏ đã được khen thưởng.

Ngay sau lễ khai mạc, các bạn trẻ ùa vào khu vực Hội trường để thực hiện hiến máu. Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng vui vẻ ngồi vào ghế hiến máu. “Ngoài việc vận động các bạn trẻ tham gia hiến máu, bản thân tôi luôn tiên phong tham gia. Bởi tôi quan niệm ngàn lời nói không bằng một hành động. Với tôi, việc hiến máu đã trở thành nhu cầu tự thân”-Tiến sĩ Hiên chia sẻ.

Chị Vương Toàn Thu Thuỷ, Bí thư Đoàn Trường Đại học Hải Phòng, cho biết cùng với việc vận động, phát tờ rơi, mạng xã hội facebook là một công cụ hiệu quả để kéo các bạn trẻ đến với Ngày Chủ nhật đỏ. Nhiều bạn trẻ lần đầu đi hiến máu không khỏi hồi hộp lo lắng nhưng sau lần đầu bỡ ngỡ, các bạn đều hăng hái tham gia.

Bạn Nguyễn Thị Mai, sinh viên năm thứ nhất kho Quản trị kinh doanh Đại học Hải Phòng, cho biết năm nay là lần đầu bạn tham gia Ngày Chủ nhật đỏ. “Lúc ngồi vào ghế lấy máu em thấy run lắm nhưng sau khi lấy máu thấy không có gì hồi hộp nữa. Em sẽ tiếp tục tham gia trong chương trình tiếp theo bởi giọt máu của mình trao đi sẽ giúp cho được rất nhiều người bệnh, nhất là những bệnh nhân nghèo”-Mai nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá