Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi

TPO - Tính đến 11 giờ 30 phút hôm nay, Chủ nhật Đỏ tại ĐH Y Dược Thái Bình đã thành công tốt đẹp, thu được 740 đơn vị máu, vượt 123 % so với chỉ tiêu đề ra. Dự kiến ngày 4/2 tới, Chủ nhật Đỏ tại CĐ Y tế Thái Bình sẽ thu được thêm 500 đơn vị máu.

Sáng nay, 1/2, bất chấp thời tiết mưa phùn, rét buốt nhưng từ sáng sớm tinh mơ, hàng nghìn sinh viên và thầy cô giáo Trường ĐH Y Dược Thái Bình cùng ĐVTN, sinh viên tình nguyện các trường ĐH, CĐ, TCCN trên “quê hương 5 tấn” đã có mặt tại Trường ĐH Y dược Thái Bình tham gia Chủ nhật Đỏ. Ai cũng háo hức chờ hiến máu. 

Có mặt từ lúc 6 giờ 30 phút sáng, Lương Thị Ngọc, sinh viên năm 2 Ngành Y đa khoa phấn khởi nói: Biết đến chương trình Chủ nhật đỏ do báo Tiền phong tổ chức đã lâu và lần thứ 2 tổ chức tại trường, em rủ bạn cùng tham gia. Đến nay, em đã 4 lần hiến máu và sẽ tiếp tục khi có điều kiện. Ngọc cũng là một trong những sinh viên Trường ĐH Y dược Thái Bình có mặt và đăng ký hiến máu sớm nhất tại đây.

Tới dự Chủ nhật Đỏ có Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên BCH TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch TƯ Hội LHTN Việt Nam, bà Cao Thị Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Thái Bình, Nhà báo Vũ Tiến, Phó TBT Báo Tiền phong, Nhà giáo nhân dân, GS-TS Lương Xuân Hiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Nhà giáo ưu tú, PGS-TS Hoàng Năng Trọng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Vận động hiến máu nhân đạo Đại học Y Dược Thái Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Vũ Tiến, Phó TBT Báo Tiền Phong đại diện Ban tổ chức xúc động vì trong một ngày mưa đông giá rét nhưng đông đảo sinh viên, tình nguyện viên Trường ĐH Y Dược Thái Bình cùng đông đảo sinh viên, tình nguyện viên các trường ĐH, CĐ, TCCN trong toàn tỉnh Thái Bình vẫn về đây với khí thế háo hức cùng Chủ Nhật Đỏ do Báo Tiền Phong tổ chức.

Tại đây, nhà báo Vũ Tiến đã ôn lại chặng đường cách đây 7 năm khi Chủ nhật Đỏ ra đời chỉ thu được 100 đơn vị máu. Bảy năm qua, nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là giới trẻ, sinh viên, số đơn vị máu của chương trình Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong tổ chức không ngừng tăng. Riêng năm 2014 đã thu được trên 10.000 đơn vị máu. Dự kiến năm 2015, chương trình Chủ nhật đỏ do Báo Tiền phong phát động tại 18 tỉnh, thành trong cả nước sẽ thu về 15.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp Tết Nguyên đán. 

Nhà báo Vũ Tiến nhấn mạnh: “Con số 10.000 đơn vị máu mà Chủ nhật đỏ năm 2014 thu được tuy chỉ đáp ứng 30-40% nhu cầu máu tại các bệnh viện nhưng chúng tôi, những người tổ chức mong muốn với sức mạnh cộng đồng sẽ ngày càng có thêm được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia hiến máu, giành lại sự sống lâu hơn cho những người bệnh.

Thông điệp mà Báo Tiền Phong gửi gắm: “Mỗi giọt máu cho đi, mỗi mảnh đời ở lại, tôi tin rằng, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, ngọn lửa Chủ nhật đỏ sẽ được duy trì, nhân rộng, lan tỏa và phát triển trong cả nước”.

Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 1

Nhà báo Vũ Tiến, Phó TBT Báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng tổ chức Chủ nhật Đỏ.

Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 2

Trao kỷ niệm chương cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của Trường ĐH Y dược Thái Bình.

Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 3

UBND tỉnh Thái Bình tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu.

Vinh dự được là một trong hai đơn vị đồng tổ chức, Nhà giáo Ưu tú, PGS-TS Hoàng Năng Trọng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Vận động hiến máu nhân đạo Đại học Y Dược Thái Bình khẳng định: Hiến máu cứu người là một việc làm, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam. Không những vậy, hiến máu cứu người còn là một việc làm trí tuệ, thể hiện nhận thức của mỗi người đối với cộng đồng, với những người bệnh ngày đêm đang cần máu”.

Nhà giáo Ưu tú Hoàng Năng Trọng cũng cho biết thêm, nhiều năm qua phong trào hiến máu nhân đạo đã là một phần trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Y dược Thái Bình. Từ khi phong trào hiến máu nhân đạo chưa phát triển, nhiều thế hệ cán bộ, y, bác sỹ, giảng viên, sinh viên trường đã không ngần ngại sẻ chia những giọt máu hồng cho người bệnh. 

Hằng năm, Trường ĐH Y Dược Thái Bình thu được trên 12.000 đơn vị máu, là một trong những đơn vị dẫn đầu của tỉnh Thái Bình về phong trào hiến máu tình nguyện. Riêng năm 2014, trường đã thu được 1400 đơn vị máu. Dự kiến năm 2015, tuổi trẻ, cán bộ, giảng viên Trường ĐH Y dược Thái Bình sẽ thu được 1.500 đơn vị máu. 

Nhiều năm qua, tại đây cũng có nhiều tấm gương hiến máu cứu người. Điển hình nhất là Thạc sỹ, Trần Văn Quyết, Bộ môn ngoại đã 29 lần hiến máu. Chia sẻ tại chương trình, Thạc sỹ Quyết cho biết: “Là một giảng viên ngành y, tôi nhận thức rõ tầm quan trọng của việc hiến máu. Bản thân tôi đã tích cực hiến máu từ thời sinh viên với hi vọng từ những giọt máu của mình sẽ giúp ích được cho nhiều người bệnh đang đấu tranh giành sự sống từng ngày”.

Có mặt tại Chủ nhật Đỏ, bà Cao Thị Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình không giấu được xúc động và tự hào. Bà Hải hồ hởi cho biết: Năm 2014, toàn tỉnh Thái Bình đã thu được 9425 đơn vị máu, trong đó Trường ĐH Y dược Thái Bình là đơn vị xuất sắc nhất trong phong trào hiến máu nhân đạo toàn tỉnh với trên 1.400 đơn vị máu.

Bà Cao Thị Hải cũng nhấn mạnh: Chủ nhật đỏ 2015 tại ĐH Y dược Thái Bình là khởi đầu của phong trào hiến máu tình nguyện toàn tỉnh Thái Bình trong năm 2015. Chúng tôi đánh giá rất cao sáng kiến do Báo Tiền Phong tổ chức. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng mong muốn các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, những người trẻ hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc hiến máu nhân đạo để hoạt động này ngày càng lan tỏa, thu hút được nhiều người tham gia.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên BCH TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch TƯ Hội LHTN Việt Nam thay mặt TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao bằng khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện là Trường ĐH Y dược Thái Bình, Cao đẳng Y tế Thái Bình; Thay mặt ban tổ chức, Nhà báo Vũ Tiến tặng 2 kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng tổ chức, trao 2 kỷ niệm chương cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Trong chương trình Chủ nhật đỏ tại ĐH Y Dược Thái Bình, UBND tỉnh Thái Bình cũng tặng bằng khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tính đến 11 giờ 30 phút hôm nay, Chủ nhật Đỏ tại ĐH Y Dược Thái Bình đã thành công tốt đẹp, thu được 740 đơn vị máu, vượt 123 % so với chỉ tiêu đề ra. Dự kiến ngày 4/2 tới, Chủ nhật Đỏ tại CĐ Y tế Thái Bình sẽ thu được thêm 500 đơn vị máu.

Chùm ảnh Chủ nhật Đỏ tại Trường ĐH Y dược Thái Bình sáng nay, 1/2:

Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 4
Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 5
Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 6
Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 7
Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 8
Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 9
Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 10
Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 11
Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 12
Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 13
Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 14
Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 15
Chủ nhật Đỏ Thái Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 16

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá