“Chủ Nhật Đỏ - thành công từ ý tưởng đẹp”

TPO - Chủ Nhật Đỏ trải qua 7 năm tổ chức với nhiều thành công từ ý tưởng của ông Đoàn Công Huynh – Nguyên Tổng biên tập báo Tiền Phong, trước tình trạng người bệnh chờ máu trong các bệnh viện mỗi dịp tết đến, xuân về.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Chủ Nhật Đỏ.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Chủ Nhật Đỏ.

Năm 2015, Chủ Nhật Đỏ lần thứ VII diễn ra ở 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chúng tôi xin ghi nhận ý kiến của những lãnh đạo ngành y tế về sự kiện ý nghĩa này.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện:

Tôi rất ấn tượng với những sự kiện mà báo Tiền Phong tổ chức. Đặc biệt, trong đó phải nhắc tới chương trình hiến máu Chủ Nhật Đỏ, sự kiện được tổ chức vào thời điểm khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán.

Đây là năm thứ 7 chương trình được tổ chức. Để duy trì và phát triển như hôm nay, tôi đánh giá cao công tác tổ chức, phối hợp của báo Tiền Phong cùng các đơn vị đồng hành.

Tôi tin rằng, Chủ Nhật Đỏ sẽ ngày càng phát triển, lớn mạnh hơn cả về quy mô và chất lượng chương trình.

Tình nguyện viên của chương trình Chủ Nhật Đỏ thực sự làm tôi rất ấn tượng, không chỉ năng động, trẻ trung, nhiệt huyết, mà họ còn rất tích cực trong hoạt động tình nguyện, đặc biệt là hiến máu tình nguyện.

Ông Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lí khám chữa bệnh – Bộ Y tế:

Năm 2014, nước ta tiếp nhận trên 1 triệu đơn vị máu, góp phần vào công tác điều trị, cấp cứu cho những bệnh nhân, nạn nhân cần truyền máu. Nhờ vậy, không chỉ ở các trung tâm y tế lớn, khu vực đô thị, mà ở những nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo hàng triệu người bệnh đã được cứu sống kịp thời nhờ truyền máu.

Để duy trì đầy đủ và ổn định lượng máu cho điều trị, rất cần sự chung tay của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị trên cả nước. Trong đó, sự kiện Chủ Nhật Đỏ được tổ chức và khởi xướng bởi báo Tiền Phong – đơn vị ngoài ngành y tế - lại càng có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện.

“Chủ Nhật Đỏ - thành công từ ý tưởng đẹp” - ảnh 1 Chủ Nhật Đỏ 2015 diễn ra sáng 25/1.
GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương:

Chủ Nhật Đỏ thực sự là chương trình có ý nghĩa xã hội rộng lớn, ý nghĩa nhân văn sâu sắc và là giải pháp rất hiệu quả khắc phục tình trạng khan hiếm máu trước Tết Nguyên đán ở nhiều nơi trên cả nước.

Trong bối cảnh lượng máu phục vụ cho người bệnh rơi vào tình trạng báo động, Tiền Phong đã đứng ra tổ chức, kêu gọi các cơ quan, đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu, đó lại càng có ý nghĩa lớn lao.

Có thể nói, Chủ Nhật Đỏ là sự kiện thành công, hiệu quả không chỉ bởi ý tưởng đẹp, cách tổ chức khoa học, mà còn là chương trình quy mô, đầu tư bài bản trên nhiều tỉnh, thành phố.

Mặc dù thời điểm không thuận lợi, nhưng Chủ Nhật Đỏ đã tổ chức thành công 7 năm liên tiếp với những giải pháp hiệu quả, phù hợp, huy động được nhiều cơ quan, đơn vị, trường học cùng tham gia.

Chuỗi sự kiện hiến máu Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức, diễn ra từ ngày 23/1 đến 4/2/2015 tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình dự kiến tiếp nhận 15.000 đơn vị máu.

Chủ Nhật Đỏ được tổ chức đúng vào thời điểm khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán, chính vì vậy chương trình luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, hoa hậu tham gia đồng hành và kêu gọi hiến máu tình nguyện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng