Chủ nhật Đỏ TPHCM: Hàng ngàn người tham gia hiến máu

TP - Hưởng ứng Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2015 trên cả nước, sáng hôm qua (25/1), tại trường ĐH Cảnh sát Nhân dân (TPHCM) đã diễn ra chiến dịch hiến máu tình nguyện với hàng ngàn người tham gia trong không khí sôi nổi, hào hứng. Qua đó, Ban tổ chức đã thu về lượng máu kỉ lục từ trước đến nay của chương trình Chủ nhật Đỏ: 1.716 đơn vị.

Bạn Y Duyên (SN 1994, dân tộc Dẻ, quê Kom Tum) tham gia hiến máu. Ảnh: Việt Văn.
Bạn Y Duyên (SN 1994, dân tộc Dẻ, quê Kom Tum) tham gia hiến máu. Ảnh: Việt Văn.

Tràn ngập “Sắc xanh”

Lễ khai mạc diễn ra với sự tham gia của gần 1.000 học viên trong không khí hào hứng, tràn ngập “sắc xanh”. Buổi lễ nhanh chóng “nóng” lên khi có sự tham gia của Á hậu 2 Nguyễn Lâm Diễm Trang cùng nhiều người đẹp, ca sĩ khách mời.

Đại diện cán bộ Đoàn trường ĐH Cảnh sát Nhân dân, đại úy Huỳnh Nam Hải, Phó Bí thư Đoàn trường cho biết, đây là năm thứ 2, Đoàn trường phát động tham gia ngày hội với gần 1.000 học viên tham gia.

Á hậu 2 Diễm Trang chia sẻ: “Thực sự mình cảm thấy rất vui, hào hứng khi tham gia chương trình rất ý nghĩa thế này".

Bạn Y Duyên (SN 1994, dân tộc Dẻ, quê Kom Tum) nói: Qua hoạt động này, mình và các bạn thấy được ý nghĩa của hành động cho đi những giọt máu là thế nào, và sẽ luôn hưởng ứng Chủ nhật Đỏ để rèn luyện đức tính chia sẻ, giúp đỡ mọi người, cộng đồng xã hội”.

Thống kê của Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TPHCM, chỉ trong 2 ngày 24 và 25/1 diễn ra chiến dịch, trung tâm đã tiếp nhận 1.355 lượt người tham gia hiến máu, huy động được 1.716 đơn vị máu. Theo bác sĩ Phạm Văn Quân, Phó giám đốc trung tâm, riêng ngày 25/1, trung tâm đã tiếp nhận 740 lượt người tham gia, thu về 904 đơn vị máu.

Theo Ban tổ chức, đây là một con số rất tích cực và đáng mừng với lượng người tham gia đông và huy động được số đơn vị máu cao, vượt xa con số 1.000 đơn vị máu thu của Chủ nhật Đỏ năm 2014.

Điều đó cho thấy các bạn trẻ đã nhận thức được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, của chương trình Chủ nhật Đỏ. Hòa cùng không khí sôi động của chiến dịch, nam ca sĩ Trần Hữu Kiên, Quán quân Vietnam’s Got Talent tham gia chương trình Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2015 chia sẻ thông điệp: “Sống là cần cho đi những giọt máu mình đang có để cứu được nhiều sinh mạng, góp phần xây dựng một cộng đồng yêu thương, chia sẻ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng