Chủ tịch nước gặp các Hoa Trạng Nguyên 2009

TP - Gặp gỡ với gần 100 học sinh, sinh viên tiêu biểu được nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2009 chiều 12/9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói: “Chúng ta tự hào về thành tích của mỗi học sinh, sinh viên và các em có quyền ngẩng cao đầu về thành tích đó”.

Trước khi diễn ra lễ trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2009 vào ngày 13/9, (do Tập đoàn Tân Tạo sáng lập, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn, Hiệp hội các Trường ĐH, Cao đẳng Ngoài công lập…, tổ chức) gần 100 Hoa Trạng Nguyên đại diện cho 1.655 học sinh, sinh viên tiêu biểu cả nước thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thăm Phủ Chủ tịch.

Vũ Minh Châu - học sinh khối chuyên ĐHQG Hà Nội, báo cáo với Chủ tịch nước: “Cả hai lần đoạt giải cao, nhận huy chương vàng trong kỳ thi quốc tế, trên mình cháu đều mặc chiếc áo dài dân tộc. Lúc đó cháu rất tự hào và nghĩ về gia đình, về quê hương và tự hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành người có ích, đóng góp công sức cho Tổ quốc...”.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả học tập của các Hoa Trạng Nguyên, Chủ tịch nước nói: “Nước ta còn chậm phát triển, nhưng ý chí và trí tuệ của dân tộc Việt Nam quyết không thua kém ai...”.

Chủ tịch cũng đề nghị các em cố gắng vượt qua khó khăn, vừa học trong trường, vừa học ngoài đời; có bằng cấp rồi, song cần tìm tòi, sáng tạo để hoàn thiện mình...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá