Chủ tịch nước gửi thư khen Nguyễn Văn Tiến

TP - Qua các phương tiện thông tin đại chúng và thông tin từ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết rất xúc động khi biết về trường hợp của em Nguyễn Văn Tiến đã bị mất đi 1 chân và 2 tay vì hành động dũng cảm quên mình cứu bạn.

>> Bạn đọc Báo Tiền Phong mời Tiến về làm việc

Bị mất hai cánh tay và chân trái, mọi việc của Tiến đều dựa vào người mẹ. Ảnh: T.P

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi thư động viên và biểu dương hành động cao đẹp của em Nguyễn Văn Tiến. Thư của Chủ tịch nước viết:

“Bác rất xúc động trước hành động dũng cảm quên mình cứu bạn của cháu, nhưng cũng rất đau lòng khi cháu mất đi 1 chân và 2 tay vào lúc tương lai của cháu chỉ mới bắt đầu.

Trên giường bệnh, cháu vẫn khẳng định sẽ tiếp tục cứu người nếu còn lại đôi tay, cho thấy hành động của cháu luôn xuất phát từ ý thức tốt đẹp, cao cả và mạnh mẽ, thật đáng khâm phục, xứng đáng là một trong những tấm gương sáng ngời của tuổi trẻ Việt Nam Anh hùng.

Bác rất mong cháu sớm bình phục, khỏe mạnh, phát huy ý chí, nghị lực, vượt lên thương tật và có tương lai tốt đẹp.

Bác vui mừng được biết các cơ quan chức năng của Trung ương và các tổ chức, cá nhân trong cả nước đã và đang có những hành động thiết thực, đền đáp nghĩa cử cao đẹp của những người như cháu.

Những hành động cao đẹp xứng đáng nhận được sự đền đáp để gieo trồng và nhân rộng những mầm xanh tươi tốt cho cuộc đời”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá