Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Tin ở tuổi trẻ

TP - “Đảng và Nhà nước luôn tin và sẵn sàng giao trọng trách cho người trẻ nếu họ thực sự nỗ lực, sáng tạo và khát khao cống hiến xây dựng đất nước” – Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định như vậy tại cuộc gặp mặt cựu cán bộ công tác tại T.Ư Đoàn sáng 13/3 tại Hà Nội.

Chủ tịch nước chụp ảnh kỷ niệm với các cựu cán bộ đoàn Ảnh: Đông Hà

Buổi gặp mặt cựu cán bộ Đoàn nhân Tháng Thanh niên năm nay thật bất ngờ khi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến thăm và trò chuyện.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng báo cáo với Chủ tịch nước và hàng trăm cựu cán bộ đoàn các nội dung tuổi trẻ cả nước đang thực hiện trong Tháng Thanh niên với chủ đề hành động vì an sinh xã hội; những kết quả đạt được của công tác đoàn toàn quốc năm 2008.

Với tinh thần cầu thị, anh Thưởng nói: “Bên cạnh những thành công mới, tuổi trẻ cả nước nói chung và cán bộ đoàn nói riêng còn phải nỗ lực khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm để nhân rộng giá trị đạo đức, thành tựu tiêu biểu để thực hiện những nhiệm vụ được giao. Tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục thực hiện những cuộc vận động, phong trào một cách sáng tạo, hiệu quả tiến tới tổ chức đại hội thanh niên tiên tiến toàn quốc”.

Báo cáo với Chủ tịch nước về hướng công tác đoàn thời kỳ mới là quan tâm chăm lo cho thanh niên nhiều hơn, anh Võ Văn Thưởng khẳng định: “Nếu không quan tâm đến lợi ích chính đáng của thanh niên thì khó vận động và thu hút được họ. Song song với việc phát huy phải là khâu bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới”. 

Nhấn mạnh đến ý nghĩa ôn cố, tri tân, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết coi cuộc gặp mặt là cần thiết và ý nghĩa, qua đó cán bộ đoàn các thế hệ trau dồi kinh nghiệm và động viên cán bộ trẻ. Chủ tịch nước bày tỏ sự vui mừng trước hoạt động của Đoàn trên cả nước dưới sự lãnh đạo của Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

Chủ tịch nước nói: “Hoạt động Đoàn ngày càng đổi mới theo kịp sự phát triển của đất nước: vừa giáo dục lớp cán bộ Đoàn trẻ tuổi kiến thức và tinh thần trách nhiệm vừa đẩy mạnh các hoạt động theo đúng yêu cầu chính trị của Đảng và Nhà nước. Trong thành quả hôm nay có công lao lớn của cán bộ đi trước đã ươm mầm thế hệ tiếp nối để hôm nay ra hoa, kết trái. Chúng ta vui mừng lớp lớp thế hệ đi sau tiếp nối một cách trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng”.

Sẵn sàng trao trọng trách cho thế hệ trẻ

“Thời gian công tác ở Thành ủy TPHCM, tôi được đi Trường Sa. Ai cũng nghĩ tôi ra đó để động viên chiến sĩ trẻ canh giữ Trường Sa nhưng thưa các anh chị, tôi chưa biết mình động viên các chiến sĩ trẻ điều gì nhưng chính họ đã động viên, giáo dục mình nhiều điều. Biết bao nhiêu thế hệ trẻ đã nối tiếp nhau nơi mũi sóng, ngọn gió nơi đảo nổi, đảo chìm đầy hiểm nguy hàng ngày, hàng giờ chắc tay súng bảo vệ biên cương của Tổ quốc.  Những chiến sĩ đó, cha mẹ mất chưa thể về, nhưng sẵn sàng ở lại vì mảnh đất quê hương. Họ đang sy sinh thầm lặng cho Tổ quốc” – Chủ tịch xúc động nói.

Chủ tịch nước tâm sự: “Người đi trước có thể động viên, giáo dục giới trẻ nhưng có những bài học của người trẻ đầy sâu sắc cho người lớn tuổi hơn. Có nhiều người lúc trẻ sẵn sàng hy sinh nhưng đến lúc nào đó lại toan tính, so sánh thiệt hơn. Cho nên tôi tâm đắc với sự nỗ lực của tuổi trẻ và luôn tin vào tuổi trẻ”.

Thời gian công tác của tôi với Đoàn khá dài và trong thời gian đó, nhiều bậc đàn anh, cha chú đi trước sẵn sàng nhường ghế cho mình với vị thế thuận lợi để xây dựng, cống hiến cho đất nước.

Lớp lãnh đạo đi trước thời kỳ nào cũng mong muốn cháy bỏng xây dựng đội ngũ kế cận trẻ trung, sáng tạo và sẵn sàng nhường vị trí, trao trọng trách khi cán bộ trẻ đủ năng lực, khát khao cống hiến xây dựng đất nước”.

Bên cạnh lời nhắn nhủ thế hệ trẻ hãy luôn trân trọng gìn giữ và chăm lo cho những giá trị tốt đẹp của truyền thống như một báu vật, Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn, toàn dân chăm lo, động viên thế hệ trẻ vượt qua khó khăn trước mắt và phấn đấu xây dựng tương lai đất nước. “Đảng và Nhà nước luôn tin và giao trọng trách cho người trẻ” – Chủ tịch nước nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá