Chú trọng bồi dưỡng và chăm lo lợi ích cho thanh niên

Ngày 10/3/2005, đồng chí Đào Ngọc Dung đã về thăm cơ sở Đoàn Cty cao su, một tổ chức Đoàn vững mạnh của Đồng Nai.

Thực hiện chương trình hành động “Tháng Thanh niên”, Đoàn Cty đã tổ chức lớp bồi dưỡng cho cán bộ Đoàn và hội trại tại khu văn hoá Suối Tre. Đồng chí  Lê Văn Cường, Bí thư Đoàn cơ sở Cty cao su trình bày với Bí thư thường trực TW Đoàn Đào Ngọc Dung về các chương trình hành động của cơ sở trong “Tháng Thanh niên” và trong những năm tới.

Đồng chí Đào Ngọc Dung rất chú ý đến những hoạt động hướng đến các đội sản xuất xa nông trường, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của cơ sở Đoàn. Đồng chí đã nhắc nhở các tổ chức Đoàn cần chú ý nhiều hơn đến công tác bồi dưỡng và chăm lo lợi ích cho thanh niên, thông qua các hoạt động hấp dẫn thiết thực có lợi cho thanh niên để thu hút thanh niên đến với tổ chức.

Hiện nay tổ chức Đoàn chỉ mới thu hút được 35% thanh niên vào tổ chức Đoàn, vì vậy việc tập hợp đoàn kết thanh niên là vấn đề “sống còn” của Đoàn.

Trao đổi với  đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai về vấn đề tập hợp thanh niên công nhân, đồng chí Đào Ngọc Dung đã chỉ ra phương án rất phù hợp với tình hình của khu vực TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Đó là việc các cơ sở Đoàn cần chú ý phát triển tổ chức Đoàn, Hội tại các khu nhà trọ gắn liền với hoạt động địa phương, trong lúc chưa thể xây dựng tổ chức Đoàn trong tất cả các doanh nghiệp ngoài quốc doanh.

Đặc biệt trong chuyến đi này, đồng chí Đào Ngọc Dung đã gửi tặng cho Đoàn Cty cao su Đồng Nai ấn phẩm Tri thức trẻ, chuyên san của báo Tiền Phong. Các đoàn viên công nhân thích thú chuyền đọc ấn phẩm có nhiều kiến thức bổ ích này. Anh Lê Văn Cường, Bí thư cho biết anh sẽ tham mưu với Ban Giám đốc đặt thêm ấn phẩm này cho các chi đoàn trực thuộc.

Sau buổi làm việc tại Suối Tre, đồng chí Đào Ngọc Dung đã đến tận khu đồng bào dân tộc K’ho tại xã Hàng Gòn để tham gia khởi công xây dựng nhà tình thương cho anh Thổ Duy, một đoàn viên người dân tộc K’ho, được Đoàn công ty cao su xây cho căn nhà tình thương đầu tiên trong Tháng Thanh niên. Đồng chí Đào Ngọc Dung cũng gửi tặng 2 chiếc quạt để anh Duy trang bị cho tổ ấm của mình.

Trong khi đó, ngày 10/3/2005, đồng chí Nông Quốc Tuấn, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cùng đoàn công tác đã về thăm và kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên tỉnh Quảng Ngãi.

Sáng 10/3, đồng chí đã về làm việc tại huyện Bình Sơn. Sau khi dự lễ phát động ra quân tình nguyện Tháng Thanh niên của huyện, đồng chí đã có buổi làm việc với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ở cơ sở.

Đồng chí nhấn mạnh, ĐVTN luôn là lực lượng xung kích trên các mặt trận, huyện nên tạo mọi điều kiện về nhân lực, nguồn kinh phí để công tác Đoàn và phong trào TTN hoạt động hiệu quả hơn, nhất là những công trình thanh niên…

Chiều cùng ngày, đồng chí Nông Quốc Tuấn đi kiểm tra công trình thanh niên của huyện Đoàn Mộ Đức. Hôm nay (11/3), đồng chí Nông Quốc Tuấn dự Lễ mít tinh kỷ niệm 60  năm khởi nghĩa Ba Tơ (11/3/1945- 11/3/2005), buổi chiều làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá