Đại học Đoàn tỉnh Hà Tĩnh:

Chú trọng giải quyết việc làm cho thanh niên

TP - Trong 3 ngày từ 24 - 26/10 đã diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 15. Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Chất cùng nhiều đại biểu các ban ngành trong tỉnh và 261 đoàn viên ưu tú thay mặt cho 40 vạn ĐVTN đã về dự.

Đại hội đã tổng kết nhiệm kỳ qua với nhiều thành tích nổi bật trong đó đã tạo nguồn vốn cho thanh niên vay giải quyết việc làm nâng từ 2 tỷ đồng đầu nhiệm kỳ lên 21 tỷ đồng cuối nhiệm kỳ, giải quyết việc làm cho 3.720 lao động.

Đại hội lần này tập trung thảo luận nhiều vấn đề lớn, xoay quanh một chủ đề thiết thực nhất đó là tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho ĐVTN.

Hiện tại Hà Tĩnh có 1,3 triệu dân, trong đó có 40 vạn thanh niên có tỷ lệ là 53% lao động trong độ tuổi nhưng số có mặt trên địa bàn là 26 vạn, chủ yếu là học sinh trong các trường THPT và THCN đã chiếm 20 vạn còn 6 vạn rải rác trong các ngành nghề ở 12 huyện thị.

Hà Tĩnh đang mở ra nhiều dự án lớn gồm: Cảng Vũng Áng và Trung tâm nhiệt điện lớn nhất của Việt Nam và Nhà máy luyện thép đặt tại huyện Kỳ Anh; Khu công nghiệp khai thác mỏ sắt Thạch Khê (Thạch Hà); Khu kinh tế Cửa Khẩu Cầu Treo (Hương Sơn)...

Theo ông Võ Kim Cự - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, những năm tới Hà Tĩnh sẽ thu hút khoảng 20.000 lao động trẻ vào các khu công nghiệp này.

Ban chấp hành mới vừa được bầu với 41 người; anh Hoàng Trung Dũng tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn. Mục tiêu lớn của BCH nhiệm kỳ 2007 -2012 là tạo nguồn vốn do Tỉnh Đoàn quản lý đạt 100 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 250.000 thanh niên... 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá