Chú trọng xây dựng nguồn cán bộ Hội là người dân tộc

TPO - Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, anh Nguyễn Ngọc Hoàng, trưởng đoàn đại biểu tỉnh Đắk Lắk mong muốn các tổ chức Hội đẩy mạnh hơn nữa công tác tập hợp, đoàn kết sinh viên dân tộc thiểu số. Đặc biệt chú trọng xây dựng nguồn cán bộ Hội là người dân tộc thiểu số.

Hội sinh viên cần chú trọng đến công tác tập hợp, đoàn kết sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
Hội sinh viên cần chú trọng đến công tác tập hợp, đoàn kết sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Anh Hoàng hiện là Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Đắk Lắk. Anh Hoàng cho rằng thời gian qua, phương thức tổ chức hoạt động của Hội sinh viên có nhiều sáng tạo, thiết thực, nội dung sát thực với nhu cầu của sinh viên và tình hình thực tiễn cơ sở.

Đặc biệt, phong trào “Sinh viên 5 tốt” được phát triển rộng khắp, các hoạt động Hội hướng về sinh viên dân tộc thiểu số tạo động lực cho sinh viên Việt Nam phát triển toàn diện.

Chú trọng xây dựng nguồn cán bộ Hội là người dân tộc - ảnh 1 Anh Nguyễn Ngọc Hoàng hiện là phó Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Đắk Lắk.

Theo anh Hoàng, hiện tỉnh Đắk Lắk có dân số khoảng 1,9 triệu người, với 47 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm 30%.

Nhiều sinh viên dân tộc thiểu số luôn tích cực trong học tập, rèn luyện và tham gia các phong trào hoạt động Đoàn, Hội; đạt thành tích cao trong học tập, cũng như các danh hiệu rèn luyện như “Sinh viên 5 tốt”, “Sao Tháng giêng”…

Thời gian qua, Hội Sinh viên tỉnh Đắk Lắk luôn chú trọng đến công tác tập hợp, đoàn kết sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Hàng năm, Hội Sinh viên tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Uỷ ban Hội LHTN tỉnh tổ chức chương trình “Gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số có học lực giỏi, xuất sắc”.

Từ năm 2016 đến nay, Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức được 3 chương trình gặp mặt cho hơn 500 sinh viên. Thông qua hoạt động, các bạn sinh viên dân tộc thiểu số có cơ hội được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và rèn luyện...

Ngoài ra, Hội Sinh viên tỉnh thường xuyên kết nối với các nguồn lực xã hội vận động hỗ trợ, trao tặng hàng trăm suất quà, học bổng cho sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng.

Tham dự đại hội lần này, anh Hoàng kỳ vọng Đại hội sẽ chú trọng xây dựng nguồn cán bộ Hội là người dân tộc thiểu số. Những sinh viên dân tộc thiểu số được động viên, khuyến khích tham gia vào các hoạt động và phong trào, qua đó tuyển chọn, bồi dưỡng những nhân tố tích cực, có khả năng phát triển để giới thiệu tham gia vào tổ chức Hội. Mô hình này ở tỉnh Đắk Lắk đã rất thành công.

"Đến nay có 20 chi hội trưởng là sinh viên dân tộc thiểu số, nhiều sinh viên giữ các chức danh chủ chốt trong tổ chức Hội ở các trường và tham gia Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tỉnh. Đây là những nhân tố đóng vai trò cầu nối vững chắc, giúp công tác tập hợp và đoàn kết các sinh viên dân tộc thiểu số đạt kết quả tốt hơn.

Một số cái tên như: H’ Triệu Niê, Ksơr Nay Lynh, Rahlan Koya, H’ Jôl Ayun đã và đang khẳng định mình xứng đáng là thủ lĩnh sinh viên, là đại diện không chỉ riêng cho sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số, mà cho cả sinh viên toàn tỉnh“, anh Hoàng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá