Chuẩn bị hành trang cho hôn nhân

TP - Nếu bạn gái nghĩ rằng đã đến lúc chuẩn bị hành trang cho một cuộc hôn nhân thì hãy làm theo lời khuyên của các chuyên gia tâm lý về gia đình dưới đây.

1. Chàng phải là người mà bản thân bạn cảm thấy hài lòng, ưng ý về nhiều mặt như ngoại hình, tính tình, phong cách, lời ăn tiếng nói...nghĩa là bạn cảm thấy bén duyên chàng.

2. Chàng và bạn có quan điểm tương đồng, nói chuyện hiểu nhau, nhanh nhạy đoán biết nhu cầu của nhau, có thể dốc bầu tâm sự với nhau mọi điều lớn nhỏ, vui buồn.

3. Có cảm giác ưa thích, khâm phục những ưu điểm của nhau mặc dù không làm cùng nghề hoặc khác nhau về học vấn.

4. Chàng là người chín chắn, không bị cảm tính chi phối và hai người có thể tham khảo ý kiến của nhau.

5. Chàng là người cần cù chịu khó và đây là một yếu tố rất quan trọng giúp tạo lập cơ sở vững chắc cho cuộc sống lứa đôi và tương lai của gia đình.

6. Chàng và bạn đều chân thành và luôn cầu mong điều tốt lành cho nhau.

7. Chàng ở độ tuổi trưởng thành đủ để tích luỹ kinh nghiệm sống, có lòng kiên trì và có sự chuẩn bị nhất định cho cuộc sống gia đình.

8. Chàng có sức khoẻ thể chất và tinh thần tốt, lành mạnh, thích nghi được với môi trường xung quanh và không nhìn đời với con mắt bi quan, tiêu cực.

9. Chàng có điều kiện vật chất đủ để dựa vào chính bản thân mình để tránh nảy sinh những vấn đề khó khăn trong cuộc sống lứa đôi sau này.

10. Một trong những điều quan trọng nhất là giữa chàng và bạn có tình yêu đẹp, tình bạn tốt, trung thực và tôn trọng ý kiến của nhau.

Những điều cần làm trước khi cưới

Trong khi tìm chọn người đàn ông “đích thực” của mình và quyết định sẽ cùng chàng tiến tới hôn nhân, bạn có thể tiến hành một số công việc cần thiết để chuẩn bị cho tương lai mới của mình và tổ ấm của bạn:

1. Rèn luyện lối sống tự lập của người đã trưởng thành để vợ chồng sau này hỗ trợ lẫn nhau vun trồng hạnh phúc, không bị lệ thuộc vào chồng.

2. Trong trường hợp bạn đã từng trải qua một mối tình cay đắng, hãy tìm cách “quên đi” những kỷ niệm cũ không mấy yên ả, khép lại quá khứ để dành toàn bộ tình cảm cho tình yêu hiện tại.

3. Thanh toán mọi nợ nần tiền bạc của bạn trước khi kết hôn, vì cả bạn và chàng không ai có thể vui vẻ “trả nợ đậy” cho chồng hoặc vợ mới cưới của mình.

4. Tổ chức một chuyến du lịch thú vị với gia đình hoặc một số bạn bè thân để mang theo những kỷ niệm đẹp đến với cuộc sống lứa đôi sắp tới.

5. Cân nhắc có thể tìm chọn một công việc mới tốt hơn, phù hợp với cuộc sống hôn nhân mai ngày.

6. Thử sức mình giải quyết một vài khó khăn thách thức lớn trong cuộc sống, công việc đề có thêm bản lĩnh đón nhận trách nhiệm làm vợ, làm mẹ sau khi lấy chồng.

7. Chuẩn bị mua sắm một số đồ dùng cá nhân “xịn” như đồ trang sức, túi xách, quần áo, coi đó là “của hồi môn” của bạn khi lên xe hoa với chàng.

8. Tìm hiểu lý thuyết về quan hệ giới tính, những chuyện thầm kín chốn phòng the để có dịp thực hành sau khi cưới, giúp bạn tránh được những chuyện “ngô nghê” và giúp cho sinh hoạt yêu đương vợ chồng thêm đằm thắm.

9. Học hỏi và thực tập nấu ăn cho giỏi, nếu nắm được bí quyết nấu nướng một số món ăn ngon càng tốt. Đây có thể là “tuyệt chiêu” để chồng luôn mau về nhà sau giờ làm việc và vui bữa cơm đầm ấm gia đình với vợ con.

10. Mặc dù chàng yêu cả tâm hồn và ngoại hình của bạn, nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan. Cần chú ý chăm sóc sắc đẹp, thể hình của bạn để sau ngày cưới chàng vẫn thấy bạn xinh tươi “trên cả tuyệt vời”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá