Chúc Tết thời @

TP - “Xin thông báo: Tài khoản của anh, chị đã được kích hoạt để bắt đầu đón nhận những điều tốt đẹp. X vừa gửi vào tài khoản của anh, chị 365 ngày vui, 8.760 giờ hạnh phúc”. Đây là một trong những lời chúc độc đáo Tết này.

Một trong những câu chúc Tết thuộc vào dạng đặc biệt nhất có lẽ thuộc về các… game thủ. Với các dân ghiền chơi game, chỉ có tăng level, mạng không bị lag… mới đủ sức hấp dẫn.

Bởi thế, trên một diễn đàn dành cho dân công nghệ mới có lời chúc: “Năm mới tết đến - Chúc cash dồi dào - Level tấn tới - Chơi ngày càng pro - Pet level khá - Ko sợ anh nào - Golem chuyện nhỏ - Mấy hit là die - Với các char khác - Ko sợ char nào - Ko còn gặp cảnh - Anh lùn 6 hit - Chị cung combo - Anh búa nhảy bửa - Anh kiếm special - Ninja stun grip - Mạng ko còn lag - Chơi game o o - Ko còn bị dis - Ko còn khinh công”…

Chúc Tết bằng những bài thơ hài hước, dí dỏm vẫn thường là đặc sản của người Việt vào ngày Tết.

Sỹ Hùng (Daklak) cho biết, Tết năm nay, đang đứng trước cửa nhà nhìn cảnh nhà nhà đón Tết, Hùng đã đứng ngay tại đấy mà cười vang vì lời chúc: “Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắt son với phở”.

Năm nay là năm Hổ, lời chúc tết liên quan đến loài Hổ lại không nhiều. Chỉ có một lời chúc khá phổ biến: “Chúc mọi người khỏe như hổ, sống lâu như rùa, mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như … heo, mau ăn chóng nhớn, tiền vô như nước, phúc lộc nhiều như dịch châu chấu tràn về”.

Có lời chúc lại ăn theo ngôn ngữ… nạp tài khoản điện thoại di động: “Xin thông báo: Tài khoản của anh, chị đã được kích hoạt để bắt đầu đón nhận những điều tốt đẹp. X vừa gửi vào tài khoản của anh, chị 365 ngày vui, 8760 giờ hạnh phúc, 525.600 phút may mắn, 31.536.000 giây an lành và triệu lời chúc an khang, thịnh vượng”.

Valentine qua tin nhắn

Valentine năm 2010 trùng vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán nên nhiều cặp tình nhân, nhất là sinh viên đành phải chúc Tết qua điện thoại và tin nhắn. Cũng có nhiều tin nhắn Valentine ngọt ngào và đặc biệt trong năm nay.

Cùng làm việc ở TPHCM, nhưng người ở Vũng Tàu, người thì ở mãi Gia Lai, Hằng và bạn trai cũng đành gửi nỗi nhớ vào chiếc điện thoại.

Hằng đang đi dạo trên biển Vũng Tàu thì người yêu nhắn tin: “Nếu em là bịch thuốc phiện - Anh sẽ là thằng nghiện đầu tiên - Nếu em là trại thương điên - Anh sẽ là thằng điên mãi mãi”. Lời chúc làm cô bật cười và cảm thấy ấm áp, hạnh phúc.

Valentine năm nay, Ban quản trị diễn đàn của game Thế giới hoàn mỹ tổ chức một cuộc thi tỏ tình Valentine. Các thành viên sẽ gửi lời tỏ tình để bình chọn từ ngày 10 đến 14-2.

Cả trăm lời chúc Valentine đã được các thành viên post lên tham dự. Đây cũng chính là kho tin nhắn phong phú nhất trong mùa Valentine năm nay mà nhiều người sử dụng để nhắn tin cho nửa kia của mình.

Lời chúc của một chàng trai được dân mạng chuyền tay nhau đọc và bắt chước: “Năm mới, anh chỉ chúc em được nhiều sức khỏe thôi. Còn về hạnh phúc và niềm vui, anh mong rằng chính mình sẽ là người mang những điều đó đến với em. Yêu em nhiều!”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá