Chùm ảnh: Giới trẻ náo nhiệt với lễ Halloween

Một mê cung ngóc ngách bí hiểm với 2 gã canh cửa trong trang phục Đao phủ. Ánh sáng lân tinh hắt lên những bộ quần áo một màu sắc quái lạ, khiến những bộ răng trở nên trắng nhởn ma quái...

Mò mẫm đi trong hành lang tối hẹp, thi thoảng sừng sững chặn đường là một con ma với cái lưỡi thè dài đỏ lòm...

Bên ngoài, đoàn người dài với những phục trang quái dị hoặc ngộ nghĩnh, xếp hàng trong tâm trạng sốt ruột, bởi những tiếng thét thất thanh hay những tiếng cười giòn giã vọng ra.

Đó là một trong những cảnh tượng hấp dẫn ở một đêm Halloween, trong rất nhiều Lễ hội Halloween được giới trẻ Hà Nội hào hứng tham gia. Những ngày này, nhiều khách sạn, quán Cafe, công ty hay trung tâm Anh ngữ, hoặc đôi khi là những nhóm bạn tổ chức những đêm lễ hội náo nhiệt.

Cái tên Halloween xuất phát từ cụm từ All-hallow-even (một cách viết khác là All Hallows' Eve, nghĩa là “Đêm trước ngày lễ các Thánh”), được viết tắt thành Hallowe'en.

Hàng năm, vào ngày 1/11, người Celts (thuộc vùng Bắc nước Pháp – Anh bây giờ) tổ chức ngày lễ Thánh đánh dấu sự giao mùa hè - đông.

Và đêm trước đó (31/10), họ tổ chức các  nghi lễ cúng bái để cầu xin may mắn, đồng thời cũng cúng cho những cô hồn không nơi nương tựa, tương tự Lễ Xá tội vọng nhân ở Việt Nam.

Trong ngày này, như tập tục từ xưa,  người Celts còn khắc những khuôn mặt kinh dị trên những đèn lồng bằng quả bí ngô hoặc củ cải để tránh bị quấy phá. Và, tập tục này theo thời gian trở thành dấu ấn riêng của lễ hội Halloween.   

Ngày lễ Halloween vào Việt Nam, như một sự tất yếu của hội nhập văn hoá, cũng như các ngày lễ phương Tây khác: Noel, Valentine... và dần dần trở thành một dịp để giới trẻ vui chơi. Chẳng cần hiểu rõ lắm về nguồn gốc, xuất xứ, với đa phần giới trẻ, trước hết là có thêm một dịp để vui chơi.

 

Halloween là dịp tranh thủ vui chơi

Tranh thủ hoá trang

Những gương mặt đầy màu sắc

Rock là "món ăn" hấp dẫn trong đêm Halloween

Đồng phục kiểu chim

Hè hè, công chúa, thần chết và ma-cà-rồng

Đồng phục kiểu bướm

Body-art nghiệp dư

Theo Hoàng Lê
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá