Chung kết cuộc thi viết và sáng tác ca khúc về sinh viên

TPO - Tối 10/5, tại nhà văn hóa học sinh, sinh viên, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp nhằm biểu dương, khen thưởng những tác giả có bài viết và ca khúc xuất sắc tham dự thi. Công ty Suntory Pepsico Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng Cuộc thi.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao giải nhất viết và sáng tác tác Những câu truyện đẹp cho bạn Phạm Thị Thanh Loan.
Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao giải nhất viết và sáng tác tác Những câu truyện đẹp cho bạn Phạm Thị Thanh Loan.

Đến dự với chương trình Tổng kết hôm nay có Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn

Cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “ Sinh viên Việt Nam – Những câu chuyện đẹp” không chỉ là nơi các bạn sinh viên thể hiện những câu chuyện qua các bài viết mà còn là nơi cho những cảm xúc, những tình cảm tình yêu quê hương đất nước, gia đình, bạn vè và thầy cô qua những nốt nhạc, những ca khúc ý nghĩa. 

Bên cạnh các tác giả là sinh viên, cuộc thi còn đón nhận các ca khúc dự thi của các tác giả ở nhiều thành phần xã hội khác, có người là cán bộ nhà nước, người làm nghề kinh doanh, người làm nghề nông, những người lao động ở nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng tựu chung, những ca khúc của họ đều giống nhau ở một điểm, đó là lời ca trong sáng, trẻ trung, giản dị nhưng cũng rất hiện đại; giai điệu khỏe khoắn, lành mạnh và tươi vui, tin tưởng vào tương lai, cuộc sống.

Vượt qua gần 600 bài viết trên cả nước và đã tìm ra được tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi viết về một bạn nữ sinh viên, với khát khao mang hình ảnh của sinh viên Việt Nam – năng động, hội nhập vươn ra toàn thế giới, chính là tác phẩm “ Bố ơi! Con làm được!” của bạn Phạm Thị Thanh Loan – Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội đã đạt giải Nhất cuộc thi viết – Sinh viên Việt Nam những câu chuyện đẹp. Giải nhất gồm bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và tiền thưởng trị giá 7 triệu đồng.

Và 2 giải Nhì còn lại thuộc về tác phẩm Vừ Mý Kỵ - Đồng văn Hà Giang của Nhóm trinh sát Học Viện An ninh Nhân dân và tác phẩm “Xin lỗi mẹ Tổ quốc cần con” của bạn Dương Đăng Trợ đến từ trường Đại học An ninh Nhân dân. Giải nhì gồm bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và tiền thưởng trị giá 5 triệu đồng.

3 tác phẩm đạt giải 3 là bạn : Lê Hoàn (ĐH An ninh nhân dân), Lê Thái Minh Hiếu (ĐH Y dược Huế) và Đỗ Văn Trung (ĐH Phương Đông).Giải ba gồm bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và tiền thưởng trị giá 3 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá