Chung kết Hội thi Sinh viên khởi nghiệp TPHCM

TPO - Ngày 13/5, tại TPHCM diễn ra vòng chung kết Hội thi Sinh viên khởi nghiệp lần thứ nhất dành cho sinh viên đang học tại các trường đại học trên địa bàn TP.

Chung kết Hội thi Sinh viên khởi nghiệp TPHCM

Hội thi do trường Đại học Văn Hiến phát động từ tháng 3 với hơn 100 ý tưởng, đề tài tham dự. Qua các vòng thi sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất được chọn để bước vào vòng thi chung kết. Tại vòng thi này, các thí sinh sẽ trải qua các phần thi: tự giới thiệu bản thân, trình bày kế hoạch và phản biện.

Các ý tưởng dự thi vòng chung kết gồm có: Xây dựng mô hình trồng nấm và sản xuất nấm - Giải pháp cho người tiểu đường và cao huyết áp (ý tưởng của Trần Chung Tuấn Hùng – sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng); Cà phê 4 vị (ý tưởng của Trần Thu Hà– sinh viên Học viện Hàng Không).

Hệ thống thiết bị nhà thông minh (ý tưởng của Phan Thanh Phong – sinh viên khoa Kinh tế trường Đại học Văn Hiến); Eco – Orchid (ý tưởng của Nguyễn Minh thông – sinh viên khoa Kinh tế trường Đại học Văn Hiến); Dự án trung tâm dành cho trẻ tự kỷ Tukyland (ý tưởng của Lý Tường Lợi – sinh viên khoa KHXH&NV trường Đại học Văn Hiến).

Ý tưởng Cửa hàng thức ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhằm kiểm soát cân nặng và vóc dáng Green Food (ý tưởng của Phan Võ Bảo Trung – sinh viên khoa KHXH&NV trường Đại học Văn Hiến.

Ở phần thi chung kết, mỗi thí sinh trình bày, thuyết phục Ban giám khảo về ý tưởng, tính khả thi của dự án cũng như đáp ứng các tiêu chí của Ban tổ chức đề ra. Tiếp đến, trong phần thi phản biện, hai đội theo thứ tự bốc thăm sẽ đánh giá và đặt câu hỏi cho các đội bạn. Ngay sau phần trình bày của các thí sinh, Ban giám khảo đã có những nhận xét và đặt câu hỏi để thí sinh có thể trình bày sâu hơn về ý tưởng cũng như hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 Giải Nhì cho thí sinh Trần Thu Hà – Học viện hàng không Việt Nam và Phan Thanh Phong- trường Đại học Văn Hiến. Hai Giải Ba cho thí sinh Lý Tường Lợi và Phan Võ Bảo Trung (cùng trường Đại học Văn Hiến). Hai Giải khuyến khích còn lại thuộc về  thí sinh Nguyễn Minh Thông – trường Đại học Văn Hiến và Trần Chung Tuấn Hùng – trường Đại học Tôn Đức Thắng. Đặc biệt, Ban tổ chức không trao Giải Nhất do tổng điểm thi các sinh viên không đạt trên 90 điểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng