Chung kết Olympia năm thứ 19: Ai sẽ giành vòng nguyệt quế?

TP - Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 diễn ra trực tiếp ngày 15/9 với bốn thí sinh ngang tài ngang sức đến từ bốn trường chuyên của Nghệ An, Khánh Hoà, Cần Thơ và Đắk Lắk. Đây cũng là bốn tỉnh có cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết. Cùng điểm lại hành trình vượt đèo leo dốc của các thí sinh để đến với trận tranh ngôi vị quán quân của cuộc đua.

Bốn nam sinh ở chung kết Olympia (từ trái qua phải): Nam Thắng, Bá Vinh, Hải Đăng, Thế Trung            

Ảnh: VTV
Bốn nam sinh ở chung kết Olympia (từ trái qua phải): Nam Thắng, Bá Vinh, Hải Đăng, Thế Trung Ảnh: VTV

Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) là thí sinh đầu tiên ghi tên vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Hành trình đến trận chung kết của cậu ghi dấu ấn những lần bứt phá, lật ngược tình thế. Trong cuộc thi Quý, khi đang cách người dẫn đầu 90 điểm, cậu đã bình tĩnh vượt lên giành vòng nguyệt quế với số điểm 240 (hơn người về nhì 5 điểm).

Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà) là thí sinh thứ hai điền tên tranh tài Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Tại cuộc thi quý II, chiến thắng của Hải Đăng thuộc dạng nghẹt thở. Trước khi bước vào câu hỏi cuối cùng đang kém thí sinh dẫn đầu 40 điểm, nhưng bản lĩnh của chiến binh thực thụ và may mắn chọn ngôi sao hy vọng, cậu đã vươn lên giành được vòng nguyệt quế với 290 điểm.

Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) là thí sinh thứ ba ghi tên vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19. Đường đến đỉnh núi Olympia của cậu ghi nhiều dấu ấn về những kỷ lục. Cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý III ghi danh Bá Vinh là một trong ba "nhà leo núi" đạt 460 điểm - mức điểm cuộc thi tuần kỷ lục trong suốt 19 năm diễn ra cuộc thi.

Đoàn Nam Thắng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) là thí sinh cuối cùng giành được tấm vé vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19. Cậu giành chiến thắng cuộc thi quý IV với tổng điểm 210.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng