Chung kết trực tuyến Hội thi “Ánh sáng soi đường”

TP - Sáng 10/5, tại Hà Nội, diễn ra lễ khai mạc vòng chung kết trực tuyến Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015.

Phát biểu tại Hội thi, anh Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn cho hay, qua 7 tuần thi, vòng thi cá nhân trực tuyến đã thu hút hơn 187.000 thí sinh đến từ 552 trường đại học, cao đẳng, học viện, thuộc 66 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc trên cả nước tham gia. Trong đó, có không ít thí sinh đã đăng ký dự thi suốt cả 7 tuần.

 “Điều đó cho thấy, các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh ở Hội thi Ánh sáng soi đường đã đem đến một phương pháp học triết mới lạ, sinh động, hấp dẫn, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên”, anh Lê Quốc Phong nói.

Vòng chung kết xếp hạng trực tuyến có sự tham gia của 100 thí sinh xuất sắc, được tổ chức song song tại Hà Nội và TPHCM. Những cá nhân đạt thành tích cao trong vòng chung kết xếp hạng trực tuyến sẽ được vinh danh và trao giải tại Chung kết toàn quốc Hội thi “Ánh sáng soi đường” được tổ chức vào ngày 19/5, tại Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá