Gặp mặt các nhà báo, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng:

Chung sức xây dựng những giá trị tốt đẹp

TP - Chiều tối 20/6, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức gặp mặt thân mật với đội ngũ phóng viên, biên tập viên phụ trách nội dung công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của hệ thống báo chí trung ương và địa phương.

Tâm sự với đội ngũ những người làm báo, anh Võ Văn Thưởng nói: “Công việc của những người làm báo và người làm công tác Đoàn có nhiều điểm chung, giao thoa với nhau. Đó là chúng ta chung sức xây dựng và mang lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, cho xã hội. Buổi gặp gỡ hôm nay là cơ hội để cán bộ Đoàn nói lời cám ơn tới đội ngũ những người làm báo đã sát cánh cùng chia sẻ những lúc khó khăn, buồn vui cũng như góp ý chân thành về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên hệ thống phương tiện truyền thông”.  

Trao đổi với trên 50 phóng viên trẻ đến từ các cơ quan báo chí thuộc T.Ư Đoàn hôm qua tại buổi tọa đàm phóng viên trẻ với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) do BCH Đoàn khối cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức,  anh Nguyễn Hoàng Hiệp - Bí thư T.Ư Đoàn nhấn mạnh phóng viên mảng công tác Đoàn và phong trào TTN cần nâng cao tính phản biện trong các bài viết của mình.

Đề cập đến thực trạng tính phản biện còn chưa nhiều, chưa cao trong các tác phẩm báo chí về hoạt động Đoàn - Hội, anh Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định lãnh đạo T.Ư Đoàn luôn mong muốn thông tin về mảng công tác trên được phản ánh lên báo chí không dưới dạng một chiều.

Và để nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên viết về Đoàn – Hội và phong trào TTN cũng như các sản phẩm báo chí của họ, anh đề cập ba vấn đề: Làm thế nào để phóng viên viết về Đoàn yêu Đoàn thực sự, không làm việc với tâm thế bị giao làm? Làm thế nào để phản ánh thực tiễn sinh động và lôi cuốn được bạn đọc? Làm thế nào để tăng tính thiết thực của những đóng góp của các phóng viên trẻ với Ban Bí thư xung quanh các vấn đề công tác Đoàn và phong trào TTN?

Các nhà báo trẻ tham dự tọa đàm đã thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ của mình về thực trạng của mảng thông tin công tác Đoàn và phong trào TTN, về vai trò và trách nhiệm của nhà báo trẻ được phân công phụ trách lĩnh vực này.

Anh Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, T.Ư Đoàn đã và sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa sự quan tâm cụ thể đối với các phóng viên theo dõi công tác Đoàn và phong trào TTN. Chiều cùng ngày, đại diện Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan T.Ư Đoàn và các nhà báo đi thăm và tặng quà tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Q. Hà Đông, Hà Nội).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá