Chung tay đưa cam sạch cho người Việt

TPO - Với thông điệp “Cam Quang Bình – vừa ngọt, vừa thương” “Cam sạch cho người Việt – Vì nông sản Việt”, Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp Tỉnh đoàn Hà Giang, Huyện đoàn Quang Bình bao tiêu cam cho bà con với giá đảm bảo có lãi là 10.000đ/kg.

Theo anh Vũ Mạnh Hà - Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang, sau Tết cam sành Hà Giang tiếp tục khó khăn, giá thu mua không có gì khởi sắc. Thương lái thu mua của bà con dao động từ 6.000 – 8.000đ/kg.

Để hỗ trợ bà con, nâng cao thương hiệu quả cam sành, Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp Tỉnh đoàn Hà Giang, Huyện đoàn Quang Bình đứng ra bao tiêu cho bà con với giá đảm bảo có lãi là 10.000đ/kg.

Theo đó, Huyện đoàn sẽ đầu mối thu mua cam sành, đảm bảo về mặt chất lượng, ưu tiên những nhà chín rộ trước; tổ chức cho đoàn viên thanh niên tình nguyện hái, đóng thùng và vận chuyển giúp bà con.

Đoàn cơ quan sẽ đơn vị đứng ra kết nối và tiêu thụ cam sành giúp bà con với giá 18.000đ/kg tại trụ sở cơ quan T.Ư Đoàn (20.000đ/kg ship nội thành).

Chung tay đưa cam sạch cho người Việt - ảnh 1

Anh Vũ Minh Thảo – Bí thư Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn cho biết, khảo sát tại xã Hương Sơn, Quang Bình, Hà Giang đã có hàng nghìn tấn cam đã đến vụ thu hoạch; bây giờ mới bước vào chính vụ.

Mục tiêu của chương trình là Đoàn cơ quan đứng ra trực tiếp tiêu thụ giúp bà con khoảng 100 tấn cam và kết nối các đơn vị cùng tham gia hỗ trợ và kêu gọi các tập thể, cá nhân cùng chung tay.

 “Đoàn cơ quan cũng rất mong chỉ cần thêm một các like, comment, share.. là bạn đã chắp cánh cho chương trình lan xa, chia sẻ và đồng hành với bà con dân tộc Tày tại Quang Bình trong lúc khó khăn này. Rất mong các tập thể, cá nhân có thể đứng ra để là điểm bán giúp bà con nhân dân, để cam sạch có thể đến tay người tiêu dùng một cách đơn giản và thuận tiện nhất”, anh Vũ Minh Thảo cho hay.

Trước Tết, Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn đã phối hợp với ĐTN các cơ quan, các tập thể và cá nhân tiêu thụ Gừng Xín Mần với thông điệp “Mua thêm cân gừng – Xín Mần thêm mừng đón Tết” giúp bà con; tiêu thụ Cam Quang Bình với thông điệp “Cam sạch cho người Việt – Vì nông sản Việt”. Kết thúc chương trình đã bao tiêu thành công 100 tấn gừng và 15 tấn cam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng