Chung tay “Vì một Việt Nam xanh”

TP - Sáng 22/7, tại Bình Phước, T.Ư Ðoàn tổ chức điểm Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ 6 và phát động chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 - 2022, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).

Tuổi trẻ Bình Phước chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ trong ngày Chủ nhật xanh.
Tuổi trẻ Bình Phước chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ trong ngày Chủ nhật xanh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thường trực T.Ư Ðoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn, cho biết: Năm 2018 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết ÐH Ðoàn toàn quốc lần thứ XI, Ban Bí thư T.Ư Ðoàn đã chỉ đạo tổ chức đồng loạt trong toàn Ðoàn 6 ngày Chủ nhật xanh. Trong ngày Chủ nhật xanh 22/7, tuổi trẻ cả nước cùng đồng loạt tổ chức vệ sinh, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan, môi trường sạch, đẹp cho các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, di tích lịch sử - văn hóa. Ðặc biệt, nêu cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, dịp này, các cấp bộ Ðoàn sẽ trao tặng 39.908 suất quà với tổng trị giá gần 18 tỷ đồng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Tại chương trình, T.Ư Ðoàn đã trao tặng cho Tỉnh Ðoàn Bình Phước 5.000 ly nến và 20 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tại chương trình, Tỉnh Ðoàn Bình Phước ra mắt 6 đội hình tình nguyện nhằm triển khai, thực hiện đồng loạt các hoạt động trong toàn tỉnh như tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh; thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng. Dịp này, Bình Phước sẽ trồng 2.500 cây ô môi và cây dầu tại 5 nghĩa trang liệt sỹ,  21 nghĩa trang nhân dân trong toàn tỉnh.

Ngay sau lễ ra quân, Bí thư thường trực T.Ư Ðoàn Nguyễn Anh Tuấn; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Tần (xã Tiến Hưng, thị xã Ðồng Xoài) và Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Nên (xã Tân Phước, huyện Ðồng Phú).

Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ 6, năm 2018, diễn ra đồng loạt tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Tính đến ngày 16/7, theo tổng hợp thông tin của 45/63 tỉnh, thành đoàn về tổ chức các hoạt động cao điểm trong tuần “Ðền ơn đáp nghĩa” và ngày 22/7, có 42.057 cây xanh được trồng tại các nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm và 193.960 cây xanh được trồng tại các nơi khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng