Chung tiền mua cơm, nước cho thí sinh

TPO – Sáng 4/7, nhiều tổ chức, nhóm sinh viên tình nguyện liên kết với nhau, chung tiền mua cơm, nước phát miễn phí, hoặc bán với giá 5.000 đồng/suất, cho những thí sinh nghèo, đang dự thi ở Hà Nội.

Chung tiền mua cơm, nước cho thí sinh

> Làng 'miễn phí' cho sĩ tử giữa Thủ đô
> Xe ôm tình nguyện

TPO – Sáng 4/7, nhiều tổ chức, nhóm sinh viên tình nguyện liên kết với nhau, chung tiền mua cơm, nước phát miễn phí, hoặc bán với giá 5.000 đồng/suất, cho những thí sinh nghèo, đang dự thi ở Hà Nội.

Những bạn trẻ đến từ rất nhiều trường ĐH,CĐ tình nguyện bán cơm giá rẻ
Những bạn trẻ đến từ rất nhiều trường ĐH, CĐ tình nguyện bán cơm giá rẻ. Ảnh: Thanh Hà

Miễn phí

Trưa nay, 4/7, sau khi thi xong môn Toán, những sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn, dự thi vào trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự Nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) tại hai hội đồng thi trường THCS Khương Đình, (phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) được ăn những suất cơm chay miễn phí. Chương trình do chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam đảo, Vĩnh Phúc) phối hợp quán chay Tịnh Xưa (ngõ 78, đường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và các bạn CLB Tình nguyện Hope thực hiện.

“Với mong muốn đem nhân lành, bình an và hạnh phúc trong cuộc sống đến cho các sĩ tử, thầy trò chúng tôi tổ chức nấu cơm chay, phát miễn phí cho sĩ tử trong kỳ thi đại học năm nay” – Sư thầy trụ trì chùa Nga Hoàng Thích Thanh Toàn chia sẻ.

Bạn Lê Thị Huyền Trang (22 tuổi, phó chủ nhiệm CLB Hope, phụ trách chính chương trình tiếp sức lần này) cho biết, khó nhất là tìm nhà tài trợ, bởi mùa thi có rất nhiều hoạt động từ thiện của các CLB khác. CLB đã phải đi vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Ngoài hỗ trợ cơm chay miễn phí, CLB Hope còn hỗ trợ phụ huynh và thí sinh tìm hơn 300 nhà trọ miễn phí và giá rẻ. Đợt 1 này, nhóm chỉ phát trong buổi trưa 4/7 với số lượng 200 suất. Nếu kêu gọi được thêm tài trợ, đợt 2 nhóm sẽ tiếp tục thực hiện chương trình này.

Chung tiền mua cơm, nước cho thí sinh - ảnh 2
Rất nhiều phụ huynh đã chọn cơm giá rẻ cho con mình
Rất nhiều phụ huynh chọn cơm giá rẻ cho con mình. Ảnh: Thanh Hà

Bỏ tiền mua nước giải khát cho thí sinh

Sáng nay, Quang Đức, sinh viên trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội cùng những bạn trẻ triển khai chương trình tặng nước giải khát miễn phí cho thí sinh. "Chúng em chỉ muốn giúp đỡ các em và người nhà có nước uống miễn phí. Lần này, nhóm đóng góp được 1 triệu đồng mua nước, chủ yếu là Cocacola và 7up, để phát miễn phí cho thí sinh đi thi", trưởng nhóm Quang Đức cho biết.

Một thành viên trong nhóm chia sẻ, còn phát nước miễn phí ở một số nơi khác vào chiều nay và ngày mai để giúp đỡ thí sinh đi thi. “Dù biết những đóng góp của nhóm còn hạn chế, nhưng chúng em rất vui vì phần nào chia sẻ được khó khăn với những thí sinh nghèo lên Thủ đô ứng thí”, một thành viên trong nhóm chia sẻ.

Bác Nguyễn Văn Đức
Bác Nguyễn Văn Đức và suất cơm tình nghĩa. Ảnh: Thanh Hà.

Cơm giá rẻ, tình người “đắt”

Ngoài CLB Hope, diễn đàn từ thiện “Người tôi cưu mang”, hôm nay, cũng hỗ trợ 350 suất cơm giá rẻ, chỉ với giá 2.000 đồng cho các sĩ tử và phụ huynh tại hội đồng thi ĐH Sư phạm Hà Nội. Sau khi thi xong môn Toán, các phụ huynh và học sinh đã vào chùa Thánh Chúa, nằm trong khu vực ĐH Sư phạm Hà Nội để nhận cơm.

Nhóm bạn trẻ với những cốc nước giải khát miễn phí
Nhóm bạn trẻ với những cốc nước giải khát miễn phí. Ảnh: Thanh Hà

Cùng mục đích giúp đỡ phụ huynh và học sinh trong mùa thi năm nay, nhiều sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội đã cung cấp những suất cơm 5.000 đồng tại cổng trường ĐH Xây Dựng, ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế Quốc dân…

Ở mỗi cổng trường trên, 70 suất cơm giá 5.000 đồng (có thịt, cá, rau, canh, hoa quả tráng miệng), được chuyển đến tay thí sinh và người nhà, kèm trà đá miễn phí.

Bạn Nguyễn Thị Thu Nga, sinh viên ĐH Đại Nam, một trong những tình nguyện viên tham gia chương trình cơm giá rẻ, tình người “đắt”, chia sẻ: “Mình thấy rất vui, và muốn giúp đỡ thêm cho các bạn thật nhiều nữa. Mong rằng, có nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ thí sinh trong những ngày thi vất vả”.

Một số hình ảnh phát cơm miễn phí và cơm giá rẻ cho thí sinh, phụ huynh:

Để chuẩn bị cho bữa trưa này, các tình nguyện viên CLB Hope và quán chay Tịnh Xưa thức dậy nấu nướng từ rất sớm.
Sau khi kết thúc giờ thi, nhiều sĩ tử và phụ huynh ra đăng ký nhận cơm chay miễn phí.

Mọi người tranh thủ ăn uống sau buổi sáng thi.
Sau bữa trưa, nhiều phụ huynh và thí sinh cùng tranh thủ nghỉ ngơi, lấy lại sức chiến đấu cho buổi chiều.

Viết

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá