Chương trình Đại sứ môi trường Bayer

TP - Trung ương Đoàn TNCS HCM phối hợp với Bộ Giáo dục- Đào tạo, Cục Bảo vệ Môi trường, Cty Bayer và Tổ chức hợp tác kỹ thuật của Đức (GTZ) triển khai chương trình Đại sứ môi trường Bayer (BYEE) năm 2006 tại Việt Nam.

Một hoạt động của BYEE
Nội dung của BYEE 2006 tại Việt Nam gồm: Thông qua cuộc thi viết trong sinh viên đại học về chủ đề “Rác thải sinh hoạt- một phần của cuộc sống” để chọn ra 20 thí sinh có bài viết hay nhất phong làm Đại sứ Môi trường Bayer.

Các Đại sứ môi trường Bayer được nhận học bổng của Bộ Giáo dục- Đào tạo, được tham dự hội trại sinh thái tại TP.HCM. Hai Đại sứ môi trường Bayer xuất sắc được tham dự chuyến du khảo trong một tuần về môi trường tại Leverkusen, Đức vào tháng 11/2006.

BYEE Việt Nam chính thức phát động tại Hà Nội vào ngày 17/5/2006. Lễ trao giải cho các Đại sứ môi trường Bayer sẽ được tổ chức tại TPHCM vào tháng 8/2006. Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức hàng năm tại Việt Nam.

Bạn trẻ quan tâm, hãy truy cập địa chỉ: www.bayeryoungenvoy.com hoặc các trang báo điện tử của Trung ương Đoàn: www.tienphongonline.com.vn; www.thanhnien.com.vn; www.svvn.com.vn.

Thể lệ cuộc thi như sau:

Đối tượng dự thi:

Sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tuổi từ 18-25, có hiểu biết về môi trường và quan tâm đến các hoạt động về môi trường.

Hình thức dự thi:

Thí sinh thể hiện sự hiểu biết và suy nghĩ, ý tưởng của mình trong bài viết dự thi về môi trường với chủ đề: “Rác thải sinh hoạt - một phần của cuộc sống”.

Bài dự thi đánh máy vi tính bằng tiếng Việt, cỡ chữ 13, mỗi bài không ít hơn 4.000 chữ và không nhiều hơn 5.000 chữ (không kể phần trích dẫn cũng như tranh, ảnh minh họa).

Mỗi bài dự thi yêu cầu liệt kê ít nhất 3 tài liệu tham khảo. Ban tổ chức khuyến khích thí sinh gửi kèm file mềm  dự thi. Bài thi phải là bài chưa tham gia cuộc thi nào, bài photocopy là không hợp lệ. Bản quyền bài dự thi thuộc về thí sinh dự thi. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về tranh chấp bản quyền của bài tham gia dự thi.

Thí sinh gửi bài dự thi kèm theo bản Đơn dự thi đã điền đầy đủ các mục và ký tên (có thể sử dụng đơn đính kèm tờ rơi giới thiệu chương trình, bản photocopy, cắt từ báo hoặc tải mẫu đơn từ trang web của BYEE www.bayeryoungenvoy.com).

Các thí sinh gửi bài dự thi về địa chỉ: Chương trình Đại sứ Môi trường Bayer, TW Hội Sinh viên Việt Nam, 62 Bà Triệu, Hà Nội hoặc gửi qua Hội Sinh viên/ Đoàn trường. Hạn cuối nhận bài là 17 giờ ngày 30/6/2006 (không tính theo dấu bưu điện). 

Người thân (vợ chồng, con cái, anh chị em) của nhân viên Bayer tại Việt Nam, thành viên Ban Cố vấn và thành viên Nhóm Điều phối không được dự thi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá