Chương trình Đại sứ Môi trường Bayer tại Việt Nam lần thứ 2-2007

TP - Cty Bayer Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT và T.Ư Đoàn tổ chức chương trình Đại sứ Môi trường Bayer (BYEE) tại Việt Nam năm 2007.

Để tham gia vào trương trình, các bạn sẽ trải qua một cuộc thi viết về chủ đề “Thu gom và xử lý bền vững nước thải đô thị”.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 thí sinh có bài viết tốt nhất để phòng danh hiệu Đại sứ Môi trường Bayer năm 2007 và tổ chức cho các bạn tham dự Hội trại Sinh thái, dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 tại Đà Nẵng.

Hai Đại sứ Môi trường xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn trong số 20 Đại sứ nói trên để tham dự chuyến du khảo về môi trường trong thời gian 1 tuần tại Leverkusen (Đức) vào tháng 11/2006.

BYEE Việt Nam – 2007 sẽ chính thức phát động tại TP HCM vào ngày 24/3, tại Đà Nẵng ngày 27/3 và tại Hà Nội ngày 31/3/2007.

Thể lệ và cơ cấu giải thưởng

Đối tượng dự thi

* Sinh viên Việt Nam, đang học các trường đại học, cao đẳng trên phạm vi toàn quốc, tuổi từ 18 đến 25

* Hiểu biết và quan tâm đến các hoạt động về môi trường

* Có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh

Thể lệ cuộc thi

Thí sinh thể hiện sự hiểu biết, suy nghĩ và đề xuất các ý tưởng, giải pháp của mình trong bài viết về môi trường với chủ đề Thu gom và xử lý bền vững “Nước thải đô thị”.

Cuộc thi chia làm 2 vòng:

1. Vòng sơ khảo:

Mỗi thí sinh nộp một bài viết hoàn chỉnh bằng tiếng Việt và kèm theo một bản tóm tắt bài viết bằng tiếng Anh. Bài dự thi được gửi đến Ban Tổ chức theo địa chỉ:

Chương trình Đại sứ Môi trường Bayer

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

62, Bà Triệu, Hà Nội, Việt Nam

Yêu cầu đối với bài dự thi:

* Bài dự thi được đánh máy vi tính cỡ chữ 13 trên khổ giấy A4, Phần bài viết bằng tiếng Việt dài không quá 5.000 chữ (không kể trang bìa, phần trích dẫn cũng như tranh hoặc ảnh minh họa).

* Ban Tổ chức đánh giá cao những bài dự thi có trích dẫn số liệu, tư liệu của các báo cáo hay nghiên cứu được công bố có liên quan đến nội dung bài viết.

* Ban Tổ chức khuyến khích thí sinh gửi kèm đĩa mềm nội dung bài dự thi.

* Bài dự thi phải là bài chưa tham gia cuộc thi nào. Bài photocopy là bài không hợp lệ. Thí sinh chịu trách nhiệm về bản quyền của bài dự thi.

* Trên trang bìa của bài dự thi, thí sinh phải thể hiện đầy đủ và duy nhất các thông tin sau: Họ và tên người dự thi, ngày sinh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email liên lạc (nếu có), tên trường đại học/cao đẳng nơi thí sinh đang theo học – địa chỉ, chuyên khoa – lớp, tựa đề của bài dự thi.

* Ngoài yêu cầu về trang bìa đã đề cập ở trên, trong tất cả các trang viết khác, yêu cầu thí sinh không để lại bất cứ thông tin về tên, chữ ký hoặc ký hiệu gì cho phép nhận biết người viết là ai.

Hạn chót nhận bài dự thi: 17 giờ ngày 31/5/2007

2. Vòng chung kết:

Bài dự thi hợp lệ của các thí sính sẽ được các chuyên gia về môi trường chấm và chọn ra 50 bài viết tốt nhất. Các thí sinh nằm trong danh sách 50 người có bài viết tốt nhất này sẽ được Ban tổ chức liên lạc và yêu cầu bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu đăng ký chi tiết.

Ban Tổ chức cũng sẽ yêu cầu thí sinh hoàn thiện thêm bản tóm tắt bài viết bằng tiếng Anh nếu cần thiết.

Hạn chót để hoàn thành mẫu đăng ký và nộp lại bản tóm tắt hoàn thiện bằng tiếng Anh: 17h ngày 10/7/2007

Cơ cấu giải thưởng

* Kết quả qua 2 vòng thi là cơ sở để chọn lựa 20 thí sinh xuất sắc nhất được phong danh hiệu Đại sứ Môi trường Bayer 2007.

* 20 Đại sứ Môi Trường Bayer sẽ được mời tham gia Hội trại sinh thái tổ chức tại Đà Nẵng tháng 8/2007.

* Thông qua các hoạt động và buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Hội trại Sinh thái, Ban giám khảo sẽ chọn ra 02 Đại sứ tiêu biểu nhất tham gia chuyến du khảo 1 tuần tại Đức được tổ chức vào tháng 11/2007

Người thân (vợ chồng, con cái, anh chị em) của nhân viên Bayer tại Việt Nam, thành viên Ban điều hành, thành viên Ban điều phối và các Đại Sứ Môi trường Bayer 2006 KHÔNG được dự thi.

Lưu ý:

Thí sinh tham khảo định hướng nội dung, yêu cầu kỹ thuật của bài thi cũng như tất cả các thông tin cần thiết về trương trình trên các trang web www.bayeryoungenvoy.com, www.doanthanhnien.org.vn, www.edu.net.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng