DMCA.com Protection Status

Bí thư Trung ương Ðoàn Nguyễn Ngọc Lương:

Chương trình ý nghĩa, có sức lan tỏa rất lớn

TP - Trao đổi với phóng viên tại Lễ trao học bổng Nâng bước thủ khoa 2019, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ghi nhận: Chương trình “Nâng bước thủ khoa” do báo Tiền Phong và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tổ chức là hoạt động hết sức có ý nghĩa và xúc động, tạo sự lan tỏa rất lớn đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là các bạn trẻ, sinh viên, học sinh.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Ðoàn trao học bổng cho thủ khoa
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Ðoàn trao học bổng cho thủ khoa

Tại buổi tôn vinh, rất nhiều tấm gương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều bạn mang bệnh tật trong người nhưng toát lên tinh thần vượt khó, vượt nghịch cảnh, vượt chính bản thân để vươn lên trong học tập và đạt được thành tích rất đáng khâm phục. Mỗi bạn như một bông hoa đẹp trong vườn hoa mà chúng ta vẫn gặp hàng ngày, là những tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống. Sự đóng góp của mỗi bạn góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.

Anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh: “Tôi tin rằng mỗi bạn thủ khoa được trao học bổng hôm nay, với quá trình rèn luyện phấn đấu vươn lên là những tấm gương có sức lan tỏa rất lớn đến các bạn học sinh, sinh viên khác để từ đó các bạn trẻ sẽ nỗ lực nhiều hơn trong học tập, cố gắng phấn đấu để noi theo. Những tấm gương đẹp ấy và sự tôn vinh hôm nay sẽ là những động lực rất lớn và quan trọng để các bạn tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được những thành tích cao hơn. Tôi cũng kỳ vọng các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ để giúp các bạn đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới”.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương việc phát hiện, tôn vinh, chăm lo và đồng hành với các bạn thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó, vươn lên là chủ trương và hoạt động nhất quán, liên tục của Trung ương Đoàn, trong đó có chương trình “Nâng bước thủ khoa”. Trong thời gian tới Trung ương Đoàn tiếp tục thông tin tuyên truyền ý nghĩa, mục đích hết sức cao đẹp của chương trình này, lan tỏa tính nhân văn, ý nghĩa thiết thực đến với cộng đồng để mọi người, các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tốt hơn.

“Tôi hoan nghênh, ghi nhận sự cố gắng của báo Tiền Phong khi hàng năm đã đổi mới nội dung, hình thức tổ chức. Càng ngày, tiêu chuẩn xét chọn các cá nhân tiêu biểu càng hiệu quả, chất lượng và có ý nghĩa hơn. Từ những thành công bước đầu, báo Tiền Phong tiếp tục cố gắng tổ chức tốt chương trình này cũng như các hoạt động khác của báo. Cảm ơn báo Tiền Phong đã có những hoạt động hết sức có ý nghĩa và thiết thực”- anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Sáng nay, 50 tân thủ khoa nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa'

Hôm nay (17/12), tại Hội trường Thành phố Hồ Chí Minh, 50 thủ khoa tiêu biểu các trường Đại học khu vực phía Nam sẽ nhận được suất học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2019. 

Hoc bổng nâng bước thủ khoa 2019: Ngày thu hoạch nhiều kiến thức, kỹ năng

Ngày 16/12, 50 thủ khoa đầu vào các trường đại học khu vực phía Nam đã tham gia nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình học bổng “Nâng bước thủ khoa 2019” do báo Tiền Phong tổ chức.

Giá trị mỗi suất học bổng Nâng bước thủ khoa 2019 là 17 triệu đồng

Chương trình Nâng bước thủ khoa sẽ diễn ra tại TPHCM trong 2 ngày 16,17/12 với một chuỗi sự kiện. Đặc biệt, tại lễ vinh danh, mỗi sinh viên sẽ được tặng học bổng trị giá 17 triệu đồng/suất

Báo Tiền Phong công bố 50 tân sinh viên nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa”

Ngày 5/12, sau nhiều ngày xét chọn công tâm, từ gần 100 hồ sơ tham gia ứng tuyển, Báo Tiền Phong đã chọn ra 50 tân sinh viên đến từ các trường đại học phía Nam để vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2019”.

Khởi động chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa 2019'

Chương trình dự kiến được tổ chức tại TPHCM vào đầu tháng 12/2019 với một chuỗi sự kiện ý nghĩa: Tân thủ khoa từ mọi nơi sẽ tụ hội về TPHCM để tham gia các chương trình giao lưu, đêm hội gala, tham quan các danh thắng ở TPHCM và các tỉnh, dự lễ hội tôn vinh và nhận học bổng trị giá hơn 10 triệu đồng.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng