Chụp ảnh với quốc kỳ, hướng về biển Đông

TP - Một nhóm bạn trẻ ở Đà Nẵng tổ chức chụp ảnh miễn phí cho mọi người cùng lá cờ Tổ quốc để thể hiện tinh thần yêu nước, hướng về biển đảo trước những căng thẳng ở biển Đông những ngày qua.

Những vị khách nước ngoài cũng xúc động cùng chụp ảnh hướng về biển Đông của Việt Nam. Ảnh: Thanh Trần
Những vị khách nước ngoài cũng xúc động cùng chụp ảnh hướng về biển Đông của Việt Nam. Ảnh: Thanh Trần

Từ đầu tháng 6, việc chụp ảnh với quốc kỳ đã diễn ra tại quán cà phê Rafew (58 Hoàng Văn Thụ, TP Đà Nẵng), do nhóm nhiếp ảnh Kim Production thực hiện.

Lá cờ Tổ quốc rộng 5m2 được căng trang trọng trên tường, cùng đội ngũ nhiếp ảnh, tư vấn “tạo dáng” sẵn sàng bấm máy cho tất cả mọi người. Đầu tiên là các bạn trẻ đến uống cà phê hào hứng đứng trước cờ để được chụp ảnh, sau đó là những người trung niên, cụ già bồng cháu… cũng lần lượt đến.

“Đây là cách để chúng mình thể hiện tình yêu đất nước, và là cách lưu giữ khoảnh khắc để sau này nhìn lại, sẽ tự hỏi vì sao lại chụp ảnh bên lá cờ, lúc đó sẽ nhớ ra sự kiện lịch sử của Tổ quốc”, Trần Hồng Linh - SV trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, chia sẻ.

Tất cả ảnh được chụp miễn phí và gửi trả qua email. Dù chỉ mới 1 tuần, nhưng đã có hơn 300 người đăng ký chụp.

Anh Nguyễn Hoàng Dương - Trưởng nhóm Kim Production, cho biết: “Ngay khi vừa nêu ý tưởng, các thành viên trong nhóm đã hoàn toàn ủng hộ, đến ngày bắt đầu, hầu hết khách tới quán đều hưởng ứng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng