Chút tình ấm giữa mênh mông thế giới ảo

TP - Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, những người trẻ lại có cách giãi bày và thể hiện tình cảm rất đặc biệt. Ở một góc nào đó của cuộc sống ảo, nhiều ước mơ thật, tình yêu thật đã được xây đắp bằng những tâm hồn đẹp và tình cảm chân thành.

“Em thích được bay như những chú chim, được lang thang qua mọi miền đất nước, được tự do phiêu du cùng gió, mây trên bầu trời xanh thẳm. Và vì thế, em mơ ước được trở thành… nữ tiếp viên hàng không…”.

Những dòng bộc bạch trong sáng ấy của T. Ngân – nữ sinh lớp 12 trên blog đã khiến Trung- chàng trai đang học ngành phi công xao xuyến. Họ làm quen, chuyện trò trên mạng và những điểm tương đồng đã đưa họ đến gần nhau.

Đến bây giờ, khi đã yêu nhau được gần 1 năm, những dòng sẻ chia ấy tục được cả hai bộc bạch trên blog của mình: “Chúng mình cùng chờ một ngày nào đó, khi em là tiếp viên hàng không, anh là phi công sẽ thực hiện ước mơ của hai đứa. Khi đó chúng mình sẽ được đến nhiều miền đất lạ...”. Hiện, Ngân và Trung… học tập để biến ước mơ đó thành hiện thực.

Ước nguyện của tình yêu

Blog HoiYeuNgo (địa chỉ http://360.yahoo.com/profile-C2DLg0s_fKmq3trs.S2) là nhật ký của hai bạn trẻ yêu nhau cách xa nhau nửa vòng trái đất. Thủy – nữ sinh đại học Ngoại Thương đã gửi tâm sự của mình đến bạn trai đang du học Anh: Trời lại trở lạnh, anh biết không? Lại mình em chống chọi với cái giá rét. Đã 1 năm, 2 tháng, 17 ngày, em không có anh bên cạnh.

Ước gì, anh đang dỗ dành nỗi giận dữ của em bên dòng Thames. Ước gì, em đang ngồi cạnh anh trên chiếc bàn nơi giảng đường Oxforrd. Ước gì, mùa đông này, anh không phải một mình chốn xa.

Những dòng chia sẻ trên là những mong muốn cháy bỏng được gặp nhau của đôi tình nhân đang chịu sự cách xa này. Thủy đang “săn” học bổng của Oxford, để được gần người yêu.

Ước mơ cho cộng đồng

Một trong những trang nhật ký điện tử “nổi tiếng” với các teen hiện nay là Cộng đồng ngàn hạc giấy- nơi kết nối những tấm lòng từ thiện. (http://blog.360.yahoo.com/blog-gHuT5toydKiAHUaRqlg6jJLEz9_DgQY-?cq=1&p=30)

Từ câu chuyện về người mẹ trẻ có con trai mất vì ung thư máu trên blog, một số bạn trẻ đã thành lập nên nhóm Ngàn hạc giấy và biến blog Cộng đồng ngàn hạc giấy thành nơi chắp cánh cho ước mơ của trẻ em nghèo bất hạnh, qua một số entry phát động các chương trình quyên góp như Trăng sáng niềm tin.

Tâm sự với cư dân blog, Cộng đồng ngàn hạc giấy chia sẻ ước muốn lớn lao và đầy ý nghĩa: “Một ngày mai không xa, sẽ có thêm nhiều em nhỏ được sống hạnh phúc…”.

Những lời từ trái tim của teen

Một blog đầy ắp yêu thương
Với nỗi đau

Lip’blog: “ Sáng đi làm… thế mà chiều họ không về nữa. Khi Lip viết những dòng này thì ngoài trời đang mưa – đồng nghĩa với việc cứu hộ sẽ khó khăn hơn – còn nhiều người kẹt trong đống bê tông đổ nát đó”.

Maxlink’blog: “ Ngày thứ hai, cả Cần Thơ nín thở, cả triệu con tim cùng đập chung một nhịp. Mặc dù nguyên nhân lúc này có thể đã tìm ra nhưng việc cấp cứu là quan trọng nhất, làm thế nào để giúp những người đang bị thương có thể có cơ hội sống sót… Cầu mong các con số đừng tăng nữa!”.

Với tình yêu

Nick name daily_tinhkhucguitar: “Cho người sắp đi xa: Anh đi mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lần nghỉ phép đầu tiên mình sẽ lại bên nhau”.

Meoluoi’blog: “ Gà con yêu! Đừng buồn nhé! Bạn sẽ có một mùa đông ấm áp… bên tớ. Tớ hứa đấy!”

Với lỗi lầm

Cao Thị Ngà (Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh– Thái Bình): “Anh Hiệp “gà” ơi! Em luôn thích xem anh đóng hài. Anh cải tạo thật tốt, làm người tốt để tiếp tục mang tiếng cười cho mọi người yêu mến anh. Anh nhé!”

Hồng Ngọc
tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá