'Chuyện ấy' của U-18

TP - 41,25% bạn trẻ Singapore thừa nhận từng diễn cảnh vợ chồng lần đầu khi chưa đủ 18 tuổi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

> Sex lúc say rượu có thể gây vô sinh
> 9 tiết lộ bất ngờ về ‘chuyện giường chiếu’
> Sao lại 'thèm yêu' theo mùa?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Lisa, sinh viên, 22 tuổi, trải nghiệm chuyện ấy khi 13 tuổi vì quá tò mò. Lisa coi đó là tai nạn bình thường. Sự việc khiến cô trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên Lisa có chút hối hận vì lần đầu không dành cho người mà mình có tình cảm thực sự và muốn gắn bó lâu dài. Bố mẹ của Lisa không hề biết về sự cố đó vì họ quá bận trong khi giáo dục giới tính trong nhà trường không phải lúc nào cũng giải quyết được mọi vấn đề.

Một nghiên cứu về thách thức tuổi dậy thì tại quốc đảo này cho hay, cũng như các bạn đồng lứa ở lứa tuổi dậy thì, các teen mang nhiều nỗi niềm băn khoăn về giới tính, quan hệ nam nữ, yêu đương và dường như ít hối hận với những hành động của mình. Lisa nằm trong số 41,25% thừa nhận yêu lần đầu trước khi bước sang tuổi 18.

Bà Joyce Chan, Giám đốc điều hành Teen Challenge (Singapore) đề cập một số lí do khiến giới trẻ quan hệ tình dục sớm như tò mò, thiếu kiến thức, nhận thức sai lệch về tình yêu tình dục, coi đó là cách chứng minh tình yêu thủy chung với người tình...

"Mọi khuyên bảo, truyền bá kinh nghiệm quý báu từ cha mẹ bị coi là những màn cằn nhằn thuộc về thế hệ cũ. Ngược lại, giới trẻ dễ hấp thụ những hành động, hình ảnh liên quan sex được công chiếu nhiều lần trên các phương tiện truyền thông hoặc trong phim. Điều đó khiến nhiều người trẻ dễ dàng tiến nhanh để làm chuyện ấy mà không biết điều gì là quan trọng hơn cả", bà Joyce Chan nói.

Đây cũng là chủ đề nóng trên diễn đàn Flowerpod của giới trẻ Singapore. Một cuộc điều tra về độ tuổi lần đầu nếm trái cấm được thực hiện trên diễn đàn cho thấy, trong số 1.452 người tham gia khảo sát có 599 người (chiếm 41,25%) trải qua lần đầu dưới 18 tuổi.

Liên Nguyễn
Theo Edvantage

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá