Sự kiện: Chuyện lạ

Chuyên gia gỡ rối 7 tuổi

TP - Tại Anh, một bé gái 7 tuổi lại được giao đóng vai trò ngồi trước micro của nhà đài, hàng ngày giúp gỡ rối tơ lòng cho những người đã trưởng thành đang gặp khủng hoảng về chuyện tình cảm.

Elena trong phòng thu của đài với vai trò gỡ rối
Cô bé Elena Smith trở thành chuyên gia từ một lần nghe đài. Một hôm, khi đang ăn sáng, tình cờ Elena được nghe chương trình trò chuyện buổi sáng của đài phát thanh địa phương.

Khi nghe một thính giả tâm sự về nỗi đau khổ của mình khi thất tình, không kìm được lòng mình, cô bé liền nhấc điện thoại gọi theo số đường dây nóng của đài. Sau khi được người chủ trì tiết mục cho phép, Elena đã nghe rồi tư vấn cho vị thính giả nọ. Từ đó, Elena được mời tham gia chương trình này.

Elena tiết lộ, em không những biết giúp những người thất tình thoát khỏi bóng mây đau khổ của sự tan vỡ, mà còn giúp giải quyết các vấn đề nan giải khác.

Ví dụ, tư vấn cho người em làm thế nào để thay đổi tính lười biếng của anh trai. Khi một cô gái bị bỏ rơi khóc lóc hỏi ý kiến làm thế nào để cứu vãn được mối tình đã tan vỡ, Elena đã thẳng thắn tư vấn: "Người đàn ông như thế không đáng để chị phải đau khổ. Cuộc đời rất ngắn ngủi, không nên quá đau lòng như thế vì một người đàn ông!".

Elena rất thích vai trò của mình. Thính giả cũng rất thích tâm sự và hỏi ý kiến bà cụ non này.

Ông Andy Gorden, người phụ trách chương trình "Trò chuyện buổi sáng" của Đài phát thanh Morka nói: "Những ý kiến của Elena trao đổi với thính giả tuy không chuyên nghiệp, nhưng em rất chân thành. Từ khi em tham gia chương trình, lượng thính giả theo dõi tiết mục tâm sự đã tăng vọt. Giọng nói trong trẻo, ngọt ngào của cô bé quả là có sức mạnh an ủi người ta".

Cha mẹ Elena đã ly hôn, bà mẹ Karen Haleys của bé hiện đang sống một mình. Bà tiết lộ, cô con gái "cụ non" Elena của bà đang rắp ranh tìm cho mẹ "một nửa" mới thay cho người cha đã thay lòng đổi dạ mà bé cho là "người không tốt".

Lan Hương
Theo CNS, Trung Quốc, 3/4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng