Chuyện nữ thủ khoa xinh đẹp từng từ chối làm mẫu ảnh

Xinh đẹp và ăn hình nhưng Thủ khoa HV Ngân hàng 2014 Lê Thị Minh Hương đã từ chối cơ hội làm mẫu ảnh để học tập và dành thời gian làm thiện nguyện, với mong muốn giúp đỡ nhiều người bệnh khó khăn.

Từ chối làm mẫu ảnh

Với gương mặt thanh tú, dáng người cân đối, Minh Hương nhận không ít lời mời làm mẫu ảnh nhưng cô bạn đều từ chối để tập trung cho việc học. Vì “cả nể” trước sự nhờ vả của bạn bè, Hương tận dụng thời gian rảnh rỗi ít ỏi khi về quê thăm gia đình (Hải Phòng) làm mẫu cho shop thời trang, một số chụp ảnh tự do.

Chuyện nữ thủ khoa xinh đẹp từng từ chối làm mẫu ảnh - ảnh 1 Lê Thị Minh Hương - nữ thủ khoa xinh đẹp, tài năng của Học viện Ngân hàng.

Thậm chí cho tới ngày ra trường, Hương không tham gia vào các cuộc thi Hoa khôi cấp trường hay cấp thành phố với lí do “không thể đơn giản hơn”: “Mình không có gì đặc biệt, trong khi trường có nhiều bạn xinh, dễ thương lắm”.

“Với mình, học tập luôn là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, là người cầu toàn nên cực kỳ nguyên tắc và nghiêm khắc với bản thân, một khi làm gì, mình luôn muốn thực hiện nó tốt nhất có thể.

Cũng chính vì thường làm hết sức nên dù kết quả không được như mong muốn, mình cũng buồn nhưng không quá nặng nề và sẽ cố gắng thực hiện nó tốt hơn ở một thời điểm sau đó”, Hương bày tỏ.

Lần thất bại để đời của Hương là khi trượt giải trong kỳ thi Quốc gia môn Sinh – Giải trên máy tính Casino ở cấp 3. Vì đã giành giải xuất sắc môn Sinh kỳ thi Học sinh giỏi các tỉnh Duyên hải miền Bắc trước đó nên cô bạn khá tự tin, trước bao kỳ vọng của gia đình, thầy cô, bạn bè cho cuộc thi toàn quốc sau đó.

So kết quả giống với 4 bạn còn lại nhưng là người duy nhất bị trượt, Hương rất bất ngờ, thậm chí “sốc”, cho đến khi biết được nguyên nhân: không trình tuần tự tất cả các bước giải.

Hương ngậm ngùi chia sẻ: “Hồi ấy, mình tưởng chừng như mọi thứ sụp đổ hết nhưng không muốn bố mẹ tiếp tục buồn, lo lắng, mình đã không buông xuôi mọi thứ, mà cố gắng lấy lại động lực và mục tiêu, tập trung học hành.

Cho dù đến giờ nghĩ lại vẫn không hoàn toàn thoải mái nhưng nhờ đó, mình đã nhận ra rằng, phải có vấp ngã, phải biết đón nhận thất bại thì mới có nghị lực như ngày hôm nay và luôn vững vàng trong cuộc sống”.

Cô lớp trưởng hay… khóc nhè

Nhờ 12 năm làm lớp trưởng, khi mới bước chân vào trường đại học, Hương tiếp tục được tín nhiệm giao chức vụ này. Mặc dù chỉ học chung với nhau duy nhất một kỳ đầu tiên, cô bạn vẫn phải theo dõi, quản lý và thông tin tới các bạn trong lớp về mọi hoạt động trong suốt 4 năm.

Chuyện nữ thủ khoa xinh đẹp từng từ chối làm mẫu ảnh - ảnh 2 Bên cạnh thành tích học tập đáng nể, Minh Hương còn là lớp trưởng trong suốt...16 năm HS, SV.
“Làm lớp trưởng phải khéo léo, biết nhu, cương vào từng thời điểm, chứ không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Những lúc mọi người không hiểu, chống đối, mình thường tủi thân và không kìm được, quay sang khóc nhè. Lớn lên, mình thay đổi bản thân một chút, thay vì trước kia khóc trước lớp, giờ cố nhịn chạy ra nơi không có người mới trút bầu tâm sự”, Hương bộc bạch.

Tự nhận mình là người không dám bước ra khỏi vùng an toàn để bứt phá bản thân ở một số lĩnh vực, hoạt động khác, Hương khá tiếc nuối vì quãng thời gian đại học dành ít cơ hội để trải nghiệm bản thân.
Chuyện nữ thủ khoa xinh đẹp từng từ chối làm mẫu ảnh - ảnh 3 Sở hữu gương mặt ăn ảnh, Minh Hương từng nhận được nhiều lời mời làm mẫu ảnh nhưng cô từ chối và chỉ coi đây là hoạt động vui chơi nhẹ nhàng.
Tuy nhiên, Hương lại tìm được ít nhiều điều đó thông qua Dancesport. Thủ khoa xinh đẹp cho biết: “Cũng thật khó giải thích tại sao mình lại bị môn nghệ thuật này thu hút đến thế! Khi âm nhạc và từng động tác hòa vào nhau, mình có cảm giác như được bước vào một thế giới hoàn toàn khác”.

Những kỳ cuối đại học, vì bài vở quá nhiều, Hương không có thời gian để sinh hoạt CLB. Tuy nhiên, những lúc áp lực học hành, cô bạn thường ở nhà bật nhạc lên nghe và nhảy. “Chính những giây phút thả hồn như thế, mình cảm thấy tinh thần được nhẹ nhõm, thoải mái hơn rất nhiều”.
Mong muốn giúp đỡ người nghèo chữa bệnh

Nhà có truyền thống theo nghề y, bố là giáo viên dạy sinh nên từ hồi cấp 2, Hương đã có ước muốn trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người. “Ngày bé mình hay theo mẹ vào bệnh viện, chứng kiến nhiều người không có tiền chữa trị, thương lắm”.
Chuyện nữ thủ khoa xinh đẹp từng từ chối làm mẫu ảnh - ảnh 4
Cũng chính vì tấm lòng luôn mong mỏi giúp đỡ moi người, trong những năm đại học, Hương đã rất thường xuyên cùng nhóm bạn cũ đến làng trẻ mồ côi SOS tại Hải Phòng trong những lần về thăm nhà.

“Mình cùng bạn bè đến thăm, chơi và tặng ít quà bánh cho các em. Là sinh viên, mình chưa có nhiều tiền nên chỉ biết động viên tinh thần, mang lại thêm tiếng cười, niềm vui nhỏ bé. Mong muốn của mình sau này là có thể xây dựng thêm nhiều bệnh viện từ thiện ở Việt Nam, đặc biệt cho đối tượng: trẻ em”, Hương nói.
Chuyện nữ thủ khoa xinh đẹp từng từ chối làm mẫu ảnh - ảnh 5
Hương cho biết, một cá nhân không thể thực hiện được ước mơ to lớn ấy nên cũng cần sự hỗ trợ, giúp sức của nhiều người. Để có sức ảnh hưởng với việc mình làm, cô bạn sẽ cố gắng phấn đấu, nỗ lực thành tài để có vị thế trong xã hội.

Thông tin cá nhân

Họ và tên: Lê Minh Hương

Ngày sinh: 27/5/1992

Thủ khoa HV Ngân hàng với điểm học tập toàn khóa: 3,88

Điểm rèn luyện: Xuất sắc

Thành tích học tập:

- Học bổng của Ngân hàng BIDV

- Học bổng CPA Úc năm nhất đại học.

- Học bổng của ngành Ngân hàng năm 1, năm 3

- Học bổng của Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam năm 2

- Học bổng Khuyến khích học tập của Học viện  ngân hàng năm 1, 2, 3, 4

- Bằng khen của Giám đốc Học viện ngân hàng cho sinh viên xuất sắc năm 4

- Giải ba văn cấp Quận năm lớp 8

- Giải nhất môn sinh cấp quận lớp 9

- Giải ba môn sinh cấp thành phố lớp 9

- Giải xuất sắc môn sinh Các tỉnh duyên hải miền bắc lớp 10

- Giải nhì môn sinh cấp thành phố lớp 11 và 12

Sở thích: xem phim, nghe nhạc, nấu ăn, dancesport…

Theo Hoàng Dung

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá