Chuyện tình của chàng đẹp trai và cô gái nấm lùn

Linh cho biết, nhiều người xung quanh xầm xì khi họ chênh lệch khá nhiều. "Họ nói rằng mình sẽ không giữ được một người yêu đẹp trai như thế", cô nói.

Chuyện tình của chàng đẹp trai và cô gái nấm lùn

Nàng là nhân viên pha chế đồ uống, chàng là anh giữ xe đẹp trai, ga lăng. Họ gặp nhau khi cùng trở thành phục vụ tạm thời cho quán cà phê mới mở của một người thân. Những cuộc gặp gỡ thoáng qua, các câu chuyện ngắn ngủi được khơi lên giữa cô pha chế và anh giữ xe lại khiến lòng trẻ nở hoa phơi phới. Họ nhận ra trái tim mình rung động và dường như đã yêu...

Người con gái trong chuyện tình ấy chính là Hứa Mỹ Linh, 23 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Nửa còn lại của cô là Dương Ngọc Sinh, 23 tuổi, hiện học ngành cơ kỹ thuật ở TP.HCM. Ba mùa valentine trôi qua, họ vẫn hạnh phúc bên nhau và thầm cảm ơn duyên phận đã run rủi cho mình gặp gỡ.

Chuyện tình của chàng đẹp trai và cô gái nấm lùn  - ảnh 1 Cặp đôi Mỹ Linh và Ngọc Sinh.

Dù không sở hữu nhan sắc nổi bật nhưng Mỹ Linh vẫn hạnh phúc bên cạnh chàng hoàng tử điển trai và có một chuyện tình đẹp như mơ khiến nhiều cô gái thầm ao ước.

- Trong tình yêu, người ta thường bảo càng trái dấu thì sẽ càng hút nhau, hay “ghét của nào trời trao của đó”, chân lý này vận vào tình yêu của Linh và người ấy có đúng không?

- Câu nói này dường như là để chỉ tình yêu của bọn mình. Hai đứa gần như trái ngược hoàn toàn với nhau về sở thích và tính cách. Sinh rất thích chơi nhạc và hát, hầu như cậu ấy chơi được hết các thể loại nhạc cụ phổ biến. Trong khi đó, mình không quan tâm đến âm nhạc và hát siêu dở.

Mình là rất thích đọc truyện, xem phim và chơi game nhưng cậu ấy thì ghét những thứ đó. Cậu ấy có thể ngồi hàng giờ để giảng giải cho mẹ mình cách sử dụng máy tính bảng hay say mê xem một trận bóng trong khi với mình, 5 phút thôi cho những chuyện ấy cũng là quá đủ.

Tính Sinh trầm, còn mình lại sôi nổi. Ngay cả mỗi lần hai đứa cãi nhau, Sinh chỉ muốn im lặng đi ra một góc ngồi, trong khi mình muốn cho ra ngô ra khoai mới thôi. Mình lại còn nóng tính nữa, mỗi lần có chuyện không vừa ý là cáu, bao giờ Sinh cũng là người xoa dịu, giúp mình lấy lại bình tĩnh.

- Có nhiều khác biệt như thế, vậy đã bao giờ Linh hỏi Sinh yêu mình vì điều gì?

- Ngoài việc không có bất kỳ điểm chung nào ở tính cách, sở thích, Linh còn nhận ra sự chênh lệch quá lớn ở ngoại hình, chàng điển trai - nàng chẳng xinh, chàng cao ráo - nàng lùn tịt nên không thể có chuyện yêu từ cái nhìn đầu tiên. Khi hai đứa đã yêu nhau, rất nhiều lần Sinh nói với Linh rằng cũng chẳng biết vì sao yêu Linh nữa, chỉ là cảm thấy muốn được nói chuyện với Linh hàng ngày, muốn ở bên cạnh và chăm sóc cho Linh thật chu đáo.

Chuyện tình của chàng đẹp trai và cô gái nấm lùn  - ảnh 2 Sinh cao 1m75 trong khi Linh chỉ vừa tròn 1m5, cô luôn cảm thấy mình bé nhỏ, được bảo vệ khi ở cạnh người yêu.

Lý do tưởng chừng đơn giản ấy nhưng lại có ý nghĩa hết lớn trong cuộc đời Linh. Linh bắt đầu tin vào sự run rủi của số mệnh và tình yêu đôi khi chỉ là lý lẽ của trái tim mà con người có cố hiểu cũng không thấu hết.

- Hiện giờ, sự tự ti về chênh lệch ngoại hình có còn theo bạn?

- Không thể vứt bỏ hẳn suy nghĩ ấy, không ít lần sự lệch pha này ngăn cản mình suy nghĩ xa hơn về tương lai tình yêu của hai đứa. Nhưng tình yêu luôn mang đến cho mình nhiều thứ phải bận tâm hơn thay vì chỉ ngồi trước gương và nghĩ về nhan sắc.

Từ khi biết bọn mình yêu nhau, nhiều người xung quanh cũng xầm xì bàn tán, họ nói rằng mình sẽ không giữ được một người yêu đẹp trai như thế, nhưng sau 3 năm bên nhau, trải qua nhiều sóng gió cùng nhau, mình đã không còn bận tâm về những lời nói ấy.

Chuyện tình của chàng đẹp trai và cô gái nấm lùn  - ảnh 3 Cả hai rất thích ghi lại những khoảnh khắc đẹp khi ở bên nhau.
Chuyện tình của chàng đẹp trai và cô gái nấm lùn  - ảnh 4 Những chuyến du lịch khiến Linh và bạn trai có thêm cơ hội hiểu nhau, gần nhau hơn. 
Chuyện tình của chàng đẹp trai và cô gái nấm lùn  - ảnh 5 Chênh lệch về ngoại hình không ngăn được tình yêu mãnh liệt họ dành cho nhau.Chuyện tình của chàng đẹp trai và cô gái nấm lùn  - ảnh 6

Thiết nghĩ, nếu Sinh không thật sự yêu mình thì cậu ấy dù có đẹp trai hay xấu trai đi nữa, sớm muộn cũng sẽ buông tay mình mà đi. Trong tình yêu, phải hiểu nhau và tin nhau, đó là điều Sinh và mình luôn tự nhủ.

- Ba năm bên nhau, ngọt bùi đã trải, sóng gió đã từng, vậy giai đoạn nào trong tình yêu khiến Linh lo lắng mình sẽ buông tay nhất?

- Đó là khoảng thời gian hai đứa yêu nhau được 2 năm, Linh rời Việt Nam sang Úc du học. Yêu xa quả là điều khó khăn, lúc mới qua, Linh vui thú với những điều mới mẻ mà quên mất rằng Sinh ở Việt Nam luôn mang theo cảm giác cô đơn, trống vắng vì xa người yêu. Sự khác biệt trong cuộc sống, cách sinh hoạt, múi giờ khiến cả hai dễ cáu giận và một chuyện dù cỏn con cũng biến thành to tát, không thể cùng nhau ngồi lại giải quyết như khi cận kề.

Đã có lúc, Linh tưởng như mình sẽ buông tay. Nhưng cũng chính trong giây phút quyết định chấm dứt tình yêu 2 năm khi ấy với Sinh, Linh mới chợt nhận ra mình yêu Sinh đến nhường nào và không thể quên cái ôm nhẹ nhàng từ phía sau của cậu xoa dịu mình mỗi lúc nóng giận. Và thế là, Linh đã cố vùi đầu vào học thật nhiều, thật nhanh sao cho thời gian trở về Việt Nam được rút ngắn đến mức tối đa.

- Kết quả của những nỗ lực ấy ra sao?

- Chỉ một năm sau, mình đã hoàn thành xong khóa học tại Úc và bí mật trở về Việt Nam, đem lại bất ngờ lớn cho Sinh.

Hôm ấy, mình giả vờ bảo với Sinh mình đi Melbourne chơi, vì điện thoại mất sóng nên đừng liên lạc, nhưng thật ra, mình đang bí mật về Sài Gòn. Còn nhớ, trước hôm ấy một ngày, cả hai đứa đang giận nhau nên Sinh cứ liên tục nhắn tin tranh luận. Về đến Sài Gòn, Linh nhờ mẹ gọi điện thoại cho Sinh vờ như có việc nhờ cậu giúp đỡ, Sinh tức tốc chạy đến nhà và lúc cánh cửa hé mở, mình bất ngờ xuất hiện trước mặt cậu ấy, nở một nụ cười. Sinh đứng sững một lúc rồi bất ngờ ôm chầm lấy mình. Cả hai cười trong sung sướng, hạnh phúc, quên mất cả giận hờn.

- Yêu một chàng đẹp trai, Linh có thấy khổ không?

- Bạn bè mình thường bảo con gái nên chọn người yêu mình chớ chọn người mình yêu và đương nhiên, những anh chàng tốt mã thì lại càng khó giữ, thường không hay chung tình. Nhưng Sinh cho mình tin rằng, cậu khác hẳn trong số những người ngoài kia.

Dù xung khắc trong cách nghĩ - cách sống, lúc nào cũng cãi nhau như nước với lửa, nhưng Sinh rất tôn trọng mình, cậu ấy chưa bao giờ nói nặng hoặc bắt mình phải làm theo ý cậu. Ba năm yêu nhau, S inh chưa khi nào khiến mình buồn lòng vì sự xuất hiện của người thứ 3.Tình yêu của cậu ấy phần nào lay chuyển bản tính mạnh mẽ trong mình, Linh bắt đầu trở nên mềm mại hơn, cố gắng nghĩ đến cảm nhận của cậu ấy từng ngày. Hoàn thiện hơn để yêu nhau, không khi nào là khổ cả.

Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng