Chuyện từ nhật ký của một thiếu nữ bạc mệnh

TP - Cái tin cô Mai con ông chủ uống thuốc tự tử làm cả xí nghiệp ngỡ ngàng. Đau xót và cay đắng đến tột cùng khi bố mẹ cô nghe bác sĩ thông báo: “Cô chết với cái thai đã gần bốn tháng”.

Lần dở cuốn nhật ký của cô con gái, ông Mạnh mới ngỡ ngàng nhận ra cái chết của con gái mình lại bắt nguồn từ chính là cậu nhân viên thân tín Lê Trung. Thế nhưng, hiện cậu ta đã cao chạy xa bay sang châu Âu du học.

Tôi là bạn thân của Mai từ mẫu giáo cho tới THPT nên bác Mạnh (bố Mai) không có gì phải giấu tôi. Chuyện này đã xảy ra cách đây 3 năm nhưng vẫn mãi là câu chuyện gây sốc cho tôi vì hình ảnh người bạn gái tội nghiệp lúc nào cũng hiển hiện trước mắt như nhắc nhở một chuyện tình đầy nước mắt do người đàn ông bạc bẽo, vô trách nhiệm Lê Trung gây ra.

Mai là con gái duy nhất của gia đình giám đốc xí nghiệp may mặc nhỏ. Nếu không phải là con giám đốc, cô cũng không có gì nổi bật so với đám công nhân nữ, ngoại trừ làn da trắng hồng do không phải dãi dầu sương gió.

Tốt nghiệp THPT, bố đưa cô về phòng nhân sự, trở thành phó phòng của anh trưởng phòng Lê Trung. Trung vừa vào cơ quan được mấy tháng. Chưa biết gì về lai lịch cậu nhưng thấy có năng lực nên bố Mai rất tin tưởng.

Thật ra, bố mẹ cũng đã nhắm Trung cho cô, và cô cũng thích anh ta ngay từ đầu. Nhưng anh ta rất lửng lơ. Có lúc, anh đưa ảnh người yêu cho cô xem - một cô gái rất xinh và hiện đại. Có lúc, anh chiều chuộng cô.

Mai yêu Trung nhiều hơn cô nghĩ, yêu bằng tình cảm chân thật của thiếu nữ 18. Bố mẹ Mai bận bịu kiếm tiền, họ để mặc cô đi với Trung dù tận 1, 2 giờ sáng mới về nhà. Và rồi, Trung và Mai, càng ngày càng bước chân vào nhà nghỉ nhiều hơn….

Một lần sơ sẩy Mai không dùng biện pháp tránh thai, lập tức đã để lại hậu quả. Khi cô thông báo cho Trung về cái thai đã hơn một tháng, Mai đã mơ về một đám cưới và một gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Nhưng không, đón nhận cái tin ấy, anh ta cười khẩy: “Chắc gì cái thai đó đã là của tôi”. Mai bất ngờ đến không tin vào câu nói của Lê Trung là sự thật. Khi hiểu ra đó không phải là câu nói đùa thì Mai cầu xin, dọa sẽ tự tử nhưng Lê Trung vẫn không mảy may xúc động và còn đưa tiền cho Mai với đề nghị đến bệnh viện giải quyết hậu quả.

Dựa vào quan hệ quen biết từ bố Mai nên Lê Trung đã xin được học bổng du học. Và anh sẽ đi cùng cô người yêu kia, vào tuần sau, không chút lưu luyến.

Vô trách nhiệm đến tàn nhẫn, anh ta vẫn chối bỏ rằng: “Cái thai đó không phải là của tôi. Tất cả không phải là tình yêu. Đó là lỗi tại em, tôi đã nói cho em biết về người yêu tôi rồi cơ mà”.

Mai đã âm thầm chịu đựng, cầm khoản tiền Lê Trung đưa mà đau xót không dám phá bỏ cái thai. Anh đã bỏ mặc cô ngay cả việc đưa cô đến bệnh viện để vứt bỏ giọt máu của mình. Vậy mà, Mai vẫn mù quáng yêu Lê Trung và tự tìm đến cái chết để giải thoát.

Ngày đưa tang Mai trở thành buổi hỗn loạn, với sự xuất hiện trơ chẽn của Lê Trung. Không giữ được bình tĩnh, bố Mai đã lao vào cậu ta. Nhưng Trung vẫn chối bỏ, và ra về một cách hèn nhát.

Bố mẹ Mai đau xót, nhưng biết làm gì hơn, bởi một phần là do con gái mình, do chính sự vô trách nhiệm của mình. Họ đã mất đi người con duy nhất, cũng chính bởi sự thờ ơ và bạc bẽo đến phũ phàng của cậu nhân viên mà họ từng tin tưởng.

Linh Nga
Theo lời kể của chuyên gia tâm lý

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá