Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh

Quyết định cưới một chàng trai người Việt, Takeuchi Haruka cố gắng tự học tiếng Việt để giao tiếp với mọi người. Cô muốn về Việt Nam sinh sống, làm dâu.

Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh - ảnh 1 Takeuchi Haruka là một cô gái đến từ Nhật Bản, làm việc trong một nhà hàng. Cô vừa trở thành vợ của một chàng trai người Việt.
Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh - ảnh 2 Chồng của Haruka là Nguyễn Hữu Kỳ. Kỳ quê ở Hà Tĩnh, sang Nhật Bản vừa học vừa làm. Hiện tại, Kỳ đang là đầu bếp nhà hàng bò Kobe ở thành phố Kobe, Nhật.
Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh - ảnh 3 Sau khi sang Nhật được 2 năm, Hữu Kỳ tình cờ gặp Haruka trong một lễ hội bắn pháo hoa. Không ngờ rằng lần gặp định mệnh đó là đưa đến duyên nợ khiến hai con người đến từ hai đất nước yêu nhau.
Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh - ảnh 4 Hữu Kỳ là người chủ động làm quen với Haruka. Khi ấy, ấn tượng của cô gái Nhật với chàng trai Việt là người biết quan tâm, chăm sóc và yêu thương.
Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh - ảnh 5 Thời gian yêu nhau, Haruka đã hiểu biết thêm về đất nước, con người Việt Nam. Cô cảm thấy người Việt rất tốt bụng và thân thiện. Cô cũng đã tiếp xúc với những người thân của Hữu Kỳ và cảm thấy gần gũi. Do vậy, Haruka muốn về Việt Nam sinh sống, làm dâu.
Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh - ảnh 6 Hai bạn trẻ đã ở bên nhau được 2 năm trước khi quyết định về Việt Nam tổ chức lễ cưới tại Hà Tĩnh.
Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh - ảnh 7 Gia đình hai bên rất hài lòng về mối nhân duyên này. Mẹ của Haruka nói rằng gia đình chọn con rể không phải vì quốc tịch mà chọn về nhân phẩm, tính cách con người. Mẹ chú rể cũng rất hài lòng về đức hạnh của cô dâu.
Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh - ảnh 8 Quyết định cưới một chàng trai người Việt, Takeuchi Haruka cố gắng tự học tiếng Việt để giao tiếp với mọi người.
Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh - ảnh 9 Hôn lễ của Hữu Kỳ và Haruka vừa diễn ra vào ngày 17/3/2018.
Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh - ảnh 10
Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh - ảnh 11
Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh - ảnh 12
Chuyện về cô gái Nhật Bản muốn làm dâu Hà Tĩnh - ảnh 13

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng