Chuyện xả hơi của các 'quý ông' văn phòng

Giờ nghỉ trưa, các quán nhậu bình dân xung quanh những nơi có công sở thường đông đúc hơn hẳn buổi tối. Một lí do đơn giản: các quý ông cũng tranh thủ “xả hơi” giữa thời gian đi làm.

Chuyện xả hơi của các 'quý ông' văn phòng

Dân công sở cũng sa đà quán nhậu (Ảnh:otosaigon)
Dân công sở cũng sa đà quán nhậu (Ảnh:otosaigon).
 

Sa đà quán “nhậu” giờ nghỉ trưa

Buổi trưa, đi một vòng quanh các quán nhậu khu vực tập trung nhiều văn phòng tại Hà Nội như Láng Hạ, Thái Hà, Trung Yên… quán nào cũng thấy đông đúc, nhất là trong những ngày thời tiết chuyển mùa, se se lạnh như thế này.

Một chủ quán chuyên bán vịt om sấu trên phố Láng Hạ cho biết, quán chị chỉ mở buổi trưa, chuyên phục vụ cho dân văn phòng xung quanh ra nhậu.

Còn buổi tối, ở khu vực này gần như không kinh doanh được vì địa điểm khuất sâu trong ngõ và không có chỗ để xe thuận tiện.

Đặc trưng của các quán nhậu này thường nằm khuất sâu trong các khu dân cư, đằng sau các tòa nhà văn phòng lớn.

Chủ quán vịt trên cho biết: “Dân công sở đi nhậu trưa thường thích chọn quán vỉa hè dân dã, không đắt đỏ, nằm khuất khuất trong ngõ để đỡ chướng. Mấy ngày hôm nay, thời tiết chuyển mùa se lạnh, các quán lẩu vỉa hè gần văn phòng càng đông hơn để phục vụ nhu cầu tụ tập ăn uống của dân văn phòng”.

Dân công sở đi nhậu cũng được chia ra làm 3 loại: Loại 1 là các chị em thích tụ tập ăn chung với nhau, ăn nhiều uống ít cho vui vẻ; loại 2 là nhóm thi thoảng lại rủ nhau cùng ăn uống, nhậu nhẹt vì có sự kiện gì đó; loại 3 là nhóm thường xuyên lê la các quán nhậu.

Trong 3 loại này thì nhóm đối tượng số 3 được các chủ hàng ăn 'yêu quý' nhất vì liên tục xuất hiện, trở thành khách quen.

Chủ hàng lẩu sườn trên phố Đặng Văn Ngữ cho biết, choáng nhất là có những ông khách đến quán mới một lần giờ còn thuộc cả tên tuổi của từng nhân viên trong quán: “Linh ơi, cho đĩa sườn nữa đi em, xếp thêm cho anh cái bàn”.

Nhưng ông này cũng tin rằng, chính đối tượng khách thế này sẽ là đáng quý nhất vì nhờ họ mà quán luôn đông khách giờ nghỉ trưa.

“Mỗi khi có một văn phòng mới về, các chủ quán thường phải nghiên cứu xem nhóm công chức của văn phòng đó thuộc loại 1, loại 2 hay loại 3 để tìm cách quảng cáo và tiếp đón” - chủ quán này tỏ ra kinh nghiệm.

Và lúc 13h30, tại các quán nhậu, hình ảnh lác đác một vài thanh niên sơ vin xộc xệch lảo đảo đứng dậy, mặt đỏ phừng phừng đi về văn phòng tiếp tục giờ làm buổi chiều… không hiếm.

Việc tiếp tục ngồi máy tính sau mấy tiếng làm việc buổi sáng rất phản khoa học
Việc tiếp tục ngồi máy tính sau mấy tiếng làm việc buổi sáng rất phản khoa học.
 

Từ “tá lả” đến phim online…

Một bộ phận nhân viên công sở khác lại có cách giải trí buổi trưa đơn giản hơn: Tiếp tục ngồi máy tính, ăn cơm hộp hoặc gọi cơm văn phòng lên để vừa ăn vừa … đánh bài online hoặc xem phim trên máy tính.

Vẫn biết việc tiếp tục ngồi máy tính sau mấy tiếng làm việc buổi sáng rất phản khoa học. Nhưng, một số người mê loại hình giải trí này thừa nhận: Không sờ vào thì thôi, đã trót dính vào thì không tài nào rời mắt ra được.

Một cảnh đã trở nên quen thuộc ở giờ nghỉ trưa ở các công sở là các nhân viên ngồi im lìm mỗi người một góc, nhìn chăm chú vào màn hình máy tính như đang suy nghĩ hoặc làm việc gì đó.

Một số người đeo tai nghe để tránh làm phiền người khác. Phải đến thật gần mới biết rằng, những người này đang chơi bài online hoặc xem phim.

Chơi game online buổi trưa tại công sở
Chơi game online buổi trưa tại công sở.
 

Một nhân viên văn phòng của tòa nhà Hà Thành Plaza cho biết, giờ nghỉ trưa, anh rất ngại đứng lên đi ăn vì xung quanh tòan siêu thị, ngại lang thang ra chỗ đông người.

Cách giải quyết tốt nhất cho qua giờ nghỉ trưa là anh và mấy đồng nghiệp khác tập trung chơi điện tử online.

Chơi nhiều quá có khi tê vai, nhức cổ, mỏi mắt nhưng “đã trót mê rồi thì chả làm sao mà dứt được”.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế lại cho rằng, một ngày làm việc tại công sở của dân văn phòng thường khá đơn điệu với bàn giấy và máy tính.

Cường độ làm việc thì khá cao nhưng sự vận động cơ thể bị hạn chế, khiến họ dễ bị stress và kéo theo đó là sự bám sát lặng lẽ của bệnh tật.

Vì thế, nếu buổi trưa, dân văn phòng vẫn tiếp tục duy trì việc ngồi máy tính thế này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.

Theo Hải Anh
VietNamNet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá