Chuyến xe mùa xuân cho sinh viên khó khăn về quê đón tết

TPO - Ngày 10/2, tại Nhà văn hóa Thanh niên diễn ra Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết trên “Chuyến xe mùa xuân 2015” với chủ đề “Xuân từ triệu tấm lòng vàng”.

Ban tổ chức tặng vé xe cho các bạn sinh viên.
Ban tổ chức tặng vé xe cho các bạn sinh viên.

Đây là hoạt động hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trên địa bàn TPHCM; các sinh viên khó khăn thuộc hộ gia đình chính sách, các sinh viên dân tộc thiểu số, sinh viên nhiều năm không về quê đón tết…Năm nay, chương tình hỗ trợ cho hơn 2.600 vé xe để tặng cho các sinh viên về quê đón tết cùng gia đình.

Đây là chương trình được Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TPHCM khởi xướng và thực hiện từ năm 2002. Tính đến nay, chương trình đã hỗ trợ vé xe miễn phí cho hơn 34.600 sinh viên khó khăn được về quê đón tết cùng gia đình.

Chuyến xe mùa xuân cho sinh viên khó khăn về quê đón tết - ảnh 1 Sinh viên vui mừng trên Chuyến xe ùa xuân về đón tết cùng gia đình.

Anh Quách Hải Đạt, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TPHCM cho biết, cùng với các hoạt động hỗ trợ tết cho sinh viên khóa khăn, chương trình Chuyến xe mùa xuân là chương trình hỗ trợ rất thiết thực, tạo dấu ấn mạnh mẽ qua nhiều thế hệ sinh viên xa nhà.

Ngoài chương trình Chuyến xe mùa xuân cho sinh viên về quê đón tết, Trung tâm còn thực hiện chương trình “Qùa xuân cho em” để vận động, quyên góp các phần qùa hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khắn, cơ nhỡ ở cái mái ấm tình thương…; chương trình việc làm tết cho sinh viên đã giới thiệu gần 5.000 việc làm cho sinh viên làm tết với thu nhập cao; chương trình họp mặt sinh viên đón tết xa nhà cho những bạn sinh viên không về quê đón tết và tặng quà cho các em.

Chuyến xe mùa xuân cho sinh viên khó khăn về quê đón tết - ảnh 2
Chuyến xe mùa xuân cho sinh viên khó khăn về quê đón tết - ảnh 3
Chuyến xe mùa xuân cho sinh viên khó khăn về quê đón tết - ảnh 4
Chuyến xe mùa xuân cho sinh viên khó khăn về quê đón tết - ảnh 5
Chuyến xe mùa xuân cho sinh viên khó khăn về quê đón tết - ảnh 6
Chuyến xe mùa xuân cho sinh viên khó khăn về quê đón tết - ảnh 7

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá