"Chuyến xe mùa Xuân" đưa 2.600 sinh viên về quê ăn Tết

TPO - Sáng 10/2, tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TPHCM), Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TPHCM phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM, Hội sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức lễ tiễn sinh viên về quê đón Tết với tinh thần “Xuân từ triệu tấm lòng vàng”.

Các vị lãnh đạo tặng vé tượng trưng cho sinh viên
Các vị lãnh đạo tặng vé tượng trưng cho sinh viên

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM, Thành ủy, UBND TPHCM, Thành đoàn, Hội sinh viên Việt Nam cùng dự và chúc Tết, tặng quà cho các sinh viên.


Anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP. HCM, phát biểu.
Năm nay, Ban tổ chức huy động được 2600 vé xe tặng sinh viên nghèo về quê từ Phú Yên đến Hà Nội, trên 44 "Chuyến xe Mùa xuân".

Ngoài tấm vé nghĩa tình, các sinh viên còn nhận quà Tết từ các nhà tài trợ, đồng hành.

“Chuyến xe mùa xuân” đưa sinh viên về quê ăn Tết đã là một nét đẹp được thực hiện thường niên từ năm 2002, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách… đang học tập tại các trường ĐH-CĐ trên địa bàn TP. HCM.

Đây là những nghĩa cử, tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân nhằm chung tay, giúp đỡ đối với các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khẳng định vai trò gắn kết, đồng hành của tổ chức Đoàn – Hội đối với thanh niên, sinh viên.

Qua 14 năm thực hiện hoạt động ý nghĩa này, các đơn vị tổ chức đã góp phần mang cái Tết ấm đến với hơn 34 ngàn lượt sinh viên khó khăn về quê sum họp, chung vui với gia đình trong những ngày Tết.

16h hôm nay nay, 10/2, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tổ chức buổi họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà, tặng 1500 phần quà cho những bạn sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết.


Hầu hết các sinh viên được tặng vé đã tập trung tại nhà sinh viên trước 6h sáng.

Sinh viên các tỉnh từ Phú Yên đến Hà Nội nhận vé miễn phí về quê ăn Tết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá