Chuyến xe mùa xuân đưa 3.000 sinh viên về quê đón Tết

TPO - 3.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TPHCM đã theo các “Chuyến xe mùa Xuân” về quê đón Tết Mậu Tuất cùng người thân.

Sáng 6/2, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM đã diễn ra chương trình “Chuyến xe mùa Xuân” – Xuân Mậu Tuất 2018. Chương trình do Thành Đoàn TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN TP tổ chức.
Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đến dự và cùng các ban ngành, đoàn thể tặng các phần quà ý nghĩa cho sinh viên.
Chuyến xe mùa xuân đưa 3.000 sinh viên về quê đón Tết - ảnh 1
Chuyến xe mùa xuân đưa 3.000 sinh viên về quê đón Tết - ảnh 2 Tặng các phần quà Xuân cho các bạn sinh viên về quê ăn Tết
Chương trình là dịp hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TPHCM được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội với sinh viên khó khăn, vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên TP trong việc chăm lo, động viên, hỗ trợ sinh viên trong dịp Tết cổ truyền.

Năm nay, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” đưa 3.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình, tập trung chủ yếu là các bạn thường trú tại các tỉnh miền Trung. Các bạn sinh viên ngoài được tài trợ một tấm vé nghĩa tình, còn nhận được một phần quà Tết và bao lì xì như một món quà ấm áp trong dịp Tết đến xuân về.
Sáng cùng ngày, Đoàn trường ĐH Sài Gòn cũng tổ chức tiễn 300 sinh viên về quê ăn Tết. Anh La Thanh Hùng, Bí thư Đoàn Trường ĐH Sài Gòn cho biết, đây là hoạt động thường niên với mong muốn hỗ trợ những sinh viên gia đình chính sách, con em dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn, nhất là sinh viên thuộc vùng bị thiên tai, lũ lụt, vùng sâu, vùng xa đang học tập tại Trường Đại học Sài Gòn được về quê đón Tết Nguyên Đán Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá